(kontumtv.vn) – UBMTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.   

Hội nghị UBMTTQVN thành phố Kon Tum
Hội nghị UBMTTQVN thành phố Kon Tum

Trong những năm qua, UBMTTQ thành phố Kon Tum đã chú trọng lồng ghép các chương trình xoá đói giảm nghèo, vận động, hướng dẫn nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp để phát triển kinh tế. Đến năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm xuống còn 4% ( giảm 25,8% so với năm 1995), có 6 xã, phường hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, dột nát gồm phường Quang Trung, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Duy Tân, xã Đoàn Kết và Hoà Bình. Bên cạnh đó UBMTTQ thành phố còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trung bình mỗi năm nhân dân thành phố đã đóng góp tiền của và công sức với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng để bê tông hoá các đường hẻm nội thành, vỉa hè, làm mới và sửa các nhà rông văn hóa, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng, sửa chữa 800 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá gần 14,7 tỷ đồng, hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, thăm hỏi người nghèo khi ốm đau, mai táng, khó khăn đột xuất với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, UBMTTQ thành phố đã khen thưởng 15 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

                                                                                                     CTV Vũ Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *