(kontumtv.vn) – Sáng 9/10, thành phố Kon Tum đã  khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán rau an toàn theo tiêu chuẩn Viet Gap tại chợ Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Cửa hàng rau an toàn
Cửa hàng rau an toàn

Toàn bộ sản phẩm bày bán tại cửa hàng đều được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Viet Gap (hay còn gọi là thực hành nông nghiệp tốt) với nhiều loại rau, quả như rau muống, cà chua, ớt Đà Lạt, cải các loại…. Các hộ dân tham gia mô hình trồng rau an toàn phải thực hiện quy trình bắt buộc, đó là gieo trồng trong nhà màng và chủ yếu sử dụng các chế phẩm sinh học, hạn chế mức thấp nhất việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo về đất trồng, nước tưới không bị ô nhiễm. Trước khi bày bán, các loại rau, quả đều được rửa sạch và qua khâu sơ chế, đóng gói sản phẩm đảm bảo quy trình an toàn. Bà Đinh Thị Mỹ Linh, Phó trưởng Phòng Kinh tế thành phố Kon Tum cho biết: “ Từ khi thu hoạch đến khâu tiếp nhận, cắt bỏ gốc già, sau đó được đưa vào bồn rửa Inox thứ nhất đến bồn thứ hai. Sau đó đưa vào bồn rửa thứ ba để sục khí ôzôn, xong để ráo và đưa vào bì đóng gói. Sau đó bảo quản trong tủ mát đảm bảo dinh dưỡng của rau tươi được giữ nguyên vẹn).

Trong buổi khai trương đã có hàng trăm lượt người đến tham quan và mua hàng. Tại đây, khách hàng được tư vấn về quá trình sản xuất, tìm hiểu lợi ích đem lại của việc sử dụng sản phẩm rau an toàn trực tiếp từ nhân viên bán hàng và qua các tờ rơi, chứng kiến sản phẩm bày bán, nên rất yên tâm khi mua rau, quả cho gia đình. Ông Nguyễn Văn Lương (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) nói: “Đây là cơ sở sản xuất rau an toàn quản lý từ khâu ban đầu đến khâu thu hoạch, rất đảm bảo cho người tiêu dùng nên tôi chọn mua rau này”.

Đây là cửa hàng bán rau an toàn đầu tiên trên địa bàn thành phố Kon Tum. Theo kế hoạch, vào trung tuần tháng 10, thành phố sẽ tiếp tục khai trương thêm 1 cửa hàng bán rau an toàn tại ngã ba Hoàng Văn Thụ và Ngô Quyền, nhằm cung cấp sản phẩm rau an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

CTV Minh Phượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *