(kontumtv.vn) – UBND thành phố KonTum vừa tổ chức họp bàn triển khai kế hoạch liên ngành  thực hiện tiêu chí xây dựng tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2014-2015.

Thành phố Kon Tum triển khai xây dựng tuyến phố văn minh đô thị
Thành phố Kon Tum triển khai xây dựng tuyến đường văn minh đô thị

Các tuyến đường triển khai thực hiện thí điểm gồm: Bà Triệu, Trần Phú, Phan Đình Phùng, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo với 3 tiêu chí về đô thị, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị, an toàn giao thông. Tiêu chí đô thị quy định các tuyến đường đảm bảo sạch đẹp, an toàn, không có người thang lang xin ăn và treo, vẽ, dán quảng cáo trái phép. Vệ sinh môi trường quy định lòng đường, vỉa hè luôn sạch sẽ, tất cả các hộ gia đình sinh sống dọc tuyến phố có hợp đồng thu gom rác cố định, không để xảy ra tình trạng chăn, dắt, thả súc vật chạy rông, phóng uế trên đường. Tiêu chí trật tự đô thị, an toàn giao thông quy định không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, xây dựng, cải tạo công trình phải đảm bảo đúng chỉ giới, phù hợp với quy định và tuân thủ theo quy hoạch.

Để thực hiện đảm bảo các tiêu chí, các đại biểu tham gia cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến, đó là cần có sự phân công nhiệm vụ phối hợp giữa các cơ quan phụ trách tuyến đường với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm; phát huy hiệu quả của tổ an ninh nhân dân, ban bảo vệ dân phố trong công tác để xây dựng thành phố Kon Tum ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *