(kontumtv.vn) – Kế thừa và phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, LLVT trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tin tưởng của cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Huấn luyện tốt, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nếp sống chính quy, môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú không những là yêu cầu cơ bản của đơn vị mà còn là nhiệm vụ xuyên suốt trong phong trào thi đua đột kích chào mừng 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Xác định đúng đắn trọng tâm công tác này, cấp ủy, chỉ huy C188, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi đã phát động cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần xung kích, nỗ lực trong rèn luyện và chấp hành tốt nội quy, điều lệnh. Phong trào thi đua  sôi nổi với các nội dung xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng; đoàn kết, dân chủ và kỷ luật; đảm bảo huấn luyện – sẵn sàng chiến đấu cao; quản lý khai thác tốt vũ khí, thiết bị, kỹ thuật và đảm bảo tốt công tác hậu cần đã được đơn vị triển khai có hiệu quả. Trong đó, kết quả huấn luyện dã ngoại, huấn luyện bắn đạn thật và diễn tập tổng hợp năm 2014 đạt loại giỏi. Công trình khuôn viên doanh trại đóng quân đã được cấp trên kiểm tra công nhận đạt yêu cầu xanh, sạch, đẹp. Thượng úy Nguyễn Gia Cường, Chính trị viên C 188 cho biết: “Chào mừng kỉ niệm 70 năm thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngoài duy trì kết quả đạt được, trong thời gian vừa qua đơn vị đã gắn nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng trong sự kiện này để làm cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng. Qua đó đơn vị rà soát những điểm hạn chế, những điểm chưa làm được, tập trung vào hai nội dung chính đó là đẩy mạnh nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị, thứ 2 là công tác tăng gia sản xuất”.

Huấn luyện SSCĐ
Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

Lập công chào mừng 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã phát động nhiều hoạt động thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trọng tâm  là thi đua đột kích 70 ngày đêm chào mừng Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân với chủ đề “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”; “Thi đua giành ba đỉnh cao quyết thắng”, “ Thi đua uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” và “Xây dựng công trình chào mừng Ngày hội Quốc phòng toàn dân”. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh  đặc biệt chú trọng  giáo dục truyền thống về những chiến công vẻ vang của QĐNDVN nói chung và LLVT tỉnh Kon Tum nói riêng cho cán bộ, chiến sĩ trẻ.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ CHQS tỉnh phát động, các đơn vị đã tổ chức thực hiện có hiệu quả từng nội dung gắn với từng chủ điểm. Tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum, cán bộ, chiến sĩ đã thực hiện tốt công tác dân vận, giúp nhân dân hàng trăm ngày công để nạo vét kênh mương thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn, tổ chức gặp mặt nói chuyện truyền thống với cựu chiến binh. Đơn vị  còn xây dựng công trình chào mừng Ngày thành lập QĐNDVN. Thượng tá Lục văn Dương, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum cho biết: “Đơn vị đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng. Cụ thể là tập trung cho anh em thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, rồi xây dựng bảng biển chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng gần 50 suất quà cho gia đình chính sách và gia đình quân nhân gặp khó khăn với trị giá mỗi suất từ 500.000đ đến 1.000.000đ, trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa, cử đội ngũ y bác sỹ xuống địa bàn khám, cấp thuốc chữa bệnh cho các đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số; biểu diễn phục vụ văn hóa, văn nghệ cho nhân dân vùng sâu, vùng xa và tổ chức hội thao trong toàn lực lượng.

Cùng với LLVT tỉnh Kon Tum, phong trào thi đua quyết thắng lập công chào mừng mừng 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã được Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đoàn Đăk Tô và các đơn vị doanh nghiệp quân đội triển khai có hiệu quả.

Trong dịp này, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh trao tặng 6 nhà tình nghĩa, nhà mái ấm đồng đội trị giá trên 400 triệu đồng; tổ chức tặng 4 con bò cho hộ nghèo trị giá 60 triệu đồng. Đội Xung kích biên phòng biểu diễn phục vụ chương trình văn hóa, văn nghệ cho hàng ngàn lượt người dân khu vực biên giới.

Đoàn Đăk Tô đã thực hiện tốt công tác dân vận gắn với huấn luyện dã ngoại và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “ba nổ” giỏi trong huấn luyện, đó là bắn súng tiểu liên Ak giỏi, ném lựu đạn giỏi và đánh thuốc nổ giỏi. Đoàn Đăk Tô còn đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với phong trào thi đua quyết thắng. Tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng có Tiểu đoàn 5, Đoàn Trung Dũng. Kết quả đạt được từ phong trào thi đua đã giúp Tiểu đoàn 5 giữ vững danh hiệu đơn vị huấn luyện giỏi và đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng năm 2014. Đại úy Phạm Văn Thuận, Chính trị viên Tiểu đoàn 5, Đoàn Trung Dũng, Sư đoàn Đăk Tô nói : « Chúng tôi quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ thấy rằng thi đua không phải là chung chung, xa vời mà chính là công việc cụ thể của đơn vị. Có nghĩa là phải làm tốt công tác quản lý anh em chiến sĩ mới, hai là trong kiểm tra các bài bắn tập đơn vị phải đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ».

Với kết quả đạt được trong phong trào thi đua đột kích chào mừng 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã góp phần tô thắm thêm truyền thống hào hùng  của QĐNDVN, giữ vững truyền thống tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ, bộ đội của dân, vì nhân dân phục vụ.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà – Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *