(kontumtv.vn) – Triển khai từ năm 2006, trong điều kiện hết sức khó khăn, khắc nghiệt, đến nay Đường Tuần tra biên giới đoạn qua tỉnh Kon Tum đã cơ bản thông tuyến. Trong đó có 3 Dự án đã hoàn thành bàn giao cho địa phương quản lý với chiều dài trên 100 km và 8 Dự án đang chuẩn bị hoàn thành, có kế hoạch bàn giao cho địa phương quản lý sử dụng trong năm 2014.

Thông
Đường Tuần tra biên giới đoạn qua tỉnh Kon Tum

Đường Tuần tra biên giới đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài hơn 650 km, gồm 15 dự án, trong đó Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã triển khai 2 dự án theo quy mô cũ, với tổng chiều dài gần 40 km. Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng triển khai 11/12 dự án, với tổng chiều dài trên 460km. Hiện còn 1 dự án khu vực Đồn Biên phòng Sông Thanh, huyện Đăk Glei dài 20km chưa triển khai do mới điều chỉnh bổ sung, chưa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa vào danh mục bố trí vốn.

Đường Tuần tra biên giới là một trong những con đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ngoài việc tạo điều thuận lợi cho bộ đội Biên phòng tuần tra, bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, tuyến đường được xây dựng kết nối với đường vành đai biên giới, đường dân sinh tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn, đảm bảo đi lại thông suốt đến các xã biên giới trong cả hai mùa, tạo điều kiện cho các địa phương đưa dân ra sát biên giới để phát triển sản xuất, tiếp tục phát triển các khu kinh tế quốc phòng, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.

                                                                               Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *