(kontumtv.vn) – Ngày 30/12, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đã đến thăm và làm việc tại sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH

Cùng với báo cáo kết quả hoạt động của ngành trong năm 2014, lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH tỉnh đã kiến nghị với Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH một số nội dung như: Bộ sớm có hướng dẫn về lương, phụ cấp đối với doanh nghiệp có vốn Nhà nước; sớm sửa đổi chính sách đào tạo nghề, chính sách với người có công cho phù hợp với thực tiễn; đề nghị Bộ khi ban hành chính sách giảm nghèo cần ưu tiên tạo nguồn sinh kế cho hộ nghèo; giúp tỉnh Kon Tum xây dựng phòng tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật và hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cấp cơ sở; tập huấn cho tỉnh nghiệp vụ về điều tra nhu cầu lao động, việc làm, về công tác bình đẳng giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đào Hồng Lan biểu dương kết quả đạt được của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua; đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của tỉnh đối với ngành LĐ-TB&XH, Bộ sẽ nghiên cứu giải quyết trong thời gian đến. Liên quan đến những kiến nghị của tỉnh về hỗ trợ xây dựng phòng tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật và hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cấp cơ sở, Bộ sẽ xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Thứ trưởng Đào Hồng Lan lưu ý Sở LĐ-TB&XH cần làm tốt hơn nữa công tác điều tra, hỗ trợ trẻ em tàn tật, giúp các em sớm được phẫu thuật; mong muốn UBND tỉnh quan tâm nhiều hơn đến ngành LĐ-TB&XH của tỉnh để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn  cam kết tỉnh sẽ thực hiện tốt những đề nghị của Thứ trưởng; chân thành cảm ơn sự quan tâm của Bộ LĐ-TB&XH và của Thứ trưởng Đào Hồng Lan đối với tỉnh Kon Tum, mong muốn Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh  nhiều hơn trong thời gian đến.

                                                Văn Hiển –Thanh  Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *