(kontumtv.vn) – Sáng ngày 21/5, đoàn công tác Bộ Tài chính do Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum để kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013, công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Quang Chưởng – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Năm 2013, tổng sản phẩm toàn tỉnh tăng 12,4% so với năm 2012. Thu ngân sách Nhà nước đạt 91,4% dự toán, bằng 103,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nội địa đạt 90,8% dự toán, bằng 101,1% so với cùng kỳ. Thu nội địa loại trừ tiền sử dụng đất đạt 101,8% so với dự toán Trung ương giao, đạt 99,4% so với dự toán HĐND giao. Năm 2014, Kon Tum phấn đấu tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trên 13%; thu nhập bình quân đầu người trên 29 triệu đồng; giảm 4 đến 5% hộ nghèo; 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 30,9% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã (giai đoạn 2011- 2020). UBND tỉnh Kon Tum đã triển khai giao kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014 đúng tiến độ quy định, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị phân bổ chi tiết các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014 cho các đơn vị cơ sở để triển khai thực hiện theo quy định ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm kế hoạch. Tổng sản phẩm toàn tỉnh ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2014 tăng 11,68% so với cùng kỳ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Thứ trưởng Bộ Tài chính làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, tỉnh Kon Tum đã kiến nghị với Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan các nội dung: Đề nghị Bộ Tài chính sớm báo cáo Chính phủ hỗ trợ bù hụt thu cục bộ ngân sách cấp tỉnh năm 2013 so dự toán TW giao; bổ sung cho địa phương để bù đắp số hụt thu miễn thuế, giảm thuế giá trị gia tăng hàng nông sản theo Nghị định 209/2013/NĐ-CP của Chính phủ; tăng mức đầu tư phát triển bổ sung có mục tiêu từ ngân sách TW cho địa phương năm 2014 và các năm tiếp theo; bổ sung kinh phí thực hiện chính sách khoán phụ cấp, đóng 3% BHYT đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố theo Nghị định 29/22013/NĐ-CP của Chính phủ; hỗ trợ Quỹ kinh phí khám chữa bệnh cho người nghèo theo Quyết định 14/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phân bổ hỗ trợ từ nguồn kết dư quỹ BHYT để đầu tư cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương; bổ sung đối tượng tín dụng xuất khẩu đối với các mặt hàng sắn và các sản phẩm từ sắn vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước….

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã ghi nhận những kết quả tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, trả lời một số kiến nghị của UBND tỉnh, ghi nhận những kiến nghị của tỉnh để báo cáo với Chính phủ có hướng giải quyết trong thời gian đến. Thứ trưởng cũng đề xuất tỉnh nên chỉ đạo ngành Tài chính, Thuế và các ngành có liên quan định kỳ giao ban hằng quý để có giải pháp thống nhất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thu chi ngân sách Nhà nước, kịp thời báo cáo với UBND tỉnh; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *