(kontumtv.vn) – Tiếp tục trong chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, ngày 06/01, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc với Đảng bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại xã Mô Rai- Huyện Sa Thầy.

tttst

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm cán bộ, chiến sỹ tại xã Mo Rai, huyện Sa Thầy.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao và biểu dương những cố gắng nỗ lực, những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Mô Rai, cũng như các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn tại đây và mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Kon Tum và khu vực Tây Nguyên. Thủ tướng cho rằng, hiện tại diện tích tự nhiên của Huyện Sa Thầy nói chung và xã Mô Rai là quá lớn, gây khó khăn trong công tác quản lý. Việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách huyện Sa Thầy thành lập huyện mới theo đề nghị của Tỉnh Kon Tum là rất phù hợp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương này và mới đây đã có Nghị định chia tách xã Mô Rai để thành lập thêm 3 xã mới. Đề nghị tỉnh, huyện, xã sớm triển khai thực hiện  Nghị định này, đồng thời quan tâm hơn nữa đến công tác quy hoạch, vừa đảm bảo cho sự phát triển kinh tế – xã hội, khai thác có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh để nâng cao đời sống, giảm nghèo cho nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số tại chỗ, vừa đảm bảo bảo vệ tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái chung của khu vực và cả nước.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc xã Mô Rai, cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát dọc tuyến Quốc lộ 14C và dự Lễ Công bố Nghị quyết số 126, ngày 20/12/2013 của Chính phủ về việc thành lập 3 xã mới và ra mắt bộ máy lâm thời 3 xã mới Ia Dom, Ia Tơi, Ia Dal, tại trụ sở Ban chỉ đạo Nam Sa Thầy do UBND Huyện Sa Thầy tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích cán bộ, quân và dân huyện Sa Thầy đã đạt được trong những năm qua, và nhận định: Việc chia tách xã Mô Rai để thành lập thêm 3 xã mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, bố trí, sắp xếp dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội được tốt hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng đội ngũ cán bộ mới của 3 xã, mong muốn các đồng chí sớm bắt tay ngay vào hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh, huyện giao phó, đưa các xã sớm ổn định và phát triển, tạo điều kiện cho việc thành lập huyện mới sau này. Thủ tướng cũng tặng quà, chúc mừng Ban Chỉ đạo Nam Sa Thầy, 3 xã mới và các đơn vị trường học, Trạm y tế trong khu vực Nam Sa Thầy, kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum.

 

Quang Mẫn- Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *