Tham dự lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Thượng tướng Phan Văn Giang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
19h50 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại Nhà hát lớn, nơi diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19. Ảnh: Phạm Hải

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ Vắc xin Covid-19 để tiêm sớm nhất cho nhân dân.

Theo các tính toán của Bộ Y tế, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19. Ảnh: Phạm Hải
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ Vắc xin Covid-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Các lãnh đạo nhắn tin ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19. Từ 20h10 đến 20h40, Quỹ đã nhận hơn 10 tỷ 441 triệu đồng qua tin nhắn

Cùng với đó, dịch bệnh được dự báo chưa thể kết thúc sớm, “sống chung với dịch bệnh” trở thành yêu cầu thường trực, hiệu lực của vắc xin lại không kéo dài, việc tiêm vắc xin phải tiến hành định kỳ. Vì vậy đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn, trong khi Việt Nam còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước hạn hẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Tiết mục nghệ thuật mở màn buổi lễ. Ảnh: Phạm Hải

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để tiêm chủng cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu giới thiệu về Quỹ vắc xin theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Phạm Hải

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, nguồn thu của Quỹ gồm: các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, gồm: tiền (tiền Đồng Việt Nam, ngoại tệ), vắc xin và các loại hình vật chất khác; lãi tiền gửi của Quỹ tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại; các nguồn thu hợp pháp khác (nếu có).

Các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ bằng tiền được chuyển vào tài khoản của Quỹ tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19
Toàn dân chung sức đồng lòng cùng Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ Vắc xin Covid-19 để tiêm sớm nhất cho nhân dân. Ảnh: Thanh Tùng

Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận để quản lý, phân phối và sử dụng theo quy định và có trách nhiệm xác định giá trị quy tiền Đồng Việt Nam của vắc xin được tài trợ cho Quỹ và định kỳ 10 ngày lập báo cáo gửi Quỹ, để hạch toán phản ánh vào thu, chi của Quỹ.

Đóng góp Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 qua tin nhắn theo cú pháp: Covid NK gửi 1408. Trong đó, N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K thể hiện đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn được gửi đi, người nhắn đã đóng góp số tiền 1.000 đồng nhân N lần. Chi tiết liên hệ 19001530, nhánh 6 (1.000đ/p) hoặc truy cập http://1400.vn.

Mọi đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 qua Báo Điện tử VietNamNet, xin ghi rõ ủng hộ MS 2021.vacxinCovid

1. Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
– The currency of bank account: 0011002643148
– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
– SWIFT code: BFTVVNV X
– Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
– Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
– Swift code: ICBVVNVX126

2. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
– Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436.

Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *