(kontumtv.vn) – Nhằm đảm bảo ATGT và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ban An toàn Giao thông và các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã triển khai các giải pháp ngay từ đầu tháng 1/2015.

Từ ngày 10/1, Ban Quản lý Bến xe Ngọc Hồi đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải các tuyến liên tỉnh và nội tỉnh triển khai chương trình phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Trong đó, yêu cầu chủ các phương tiện kiểm tra, sửa chữa phương tiện đảm bảo vận hành an toàn; đăng kí lái phụ xe theo tuyến và thực hiện điều khiển phương tiện đảm bảo đúng quy định số giờ lái. Bến xe Ngọc Hồi cũng yêu cầu các Doanh nghiệp kí cam kết đón trả khách đúng tuyến, không được sang nhượng khách hay chở quá số người quy định và không tự ý nâng giá cước. Ông Đinh Hữu Dũng, phụ trách Bến xe Ngọc Hồi cho biết: “Bến xe cũng chuẩn bị hợp đồng một số xe để dự phòng trường hợp khách đột biến tăng là điều động giải quyết, không để khách tồn đọng. Bến xe có tổ chức bán vé trước cho hành khách và đảm bảo không tăng giá vé”.

Ra quân năm An toàn giao thông 2015
Ra quân Năm An toàn giao thông 2015

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, việc đảm bảo ATGT trên các tuyến Quốc lộ đang thi công, nâng cấp trong dịp Tết cũng được triển khai quyết liệt. Theo đó, một số đoạn giao thông trọng yếu trên Quốc lộ 14- đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 24 sẽ được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo ATGT trong dịp Tết. Kỹ sư Nguyễn Thanh Hồng, Chỉ huy trưởng công trình Quốc lộ 24, Công ty Cổ phần Trường Long nói: “Về tiến độ thi công của toàn tuyến Quốc lộ 24 này của Công ty đối với một số vị trí qua khu dân cư cố gắng đạt từ 80-90% tiến độ, cố gắng thảm nhựa để đảm bảo giao thông, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân, tạo điều kiện để người dân ăn Tết vui vẻ”.

Trên cơ sở công văn 645 của Tỉnh ủy về triển khai nhiệm vụ Năm An toàn giao thông 2015, UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT năm 2015 với những hoạt động cụ thể như: Triển khai kế hoạch 109 về kiểm tra, xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe ô tô, xe máy không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông; Kế hoạch 110 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện thiết lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ năm 2015.  Ban ATGT tỉnh triển khai kế hoạch kiểm soát, xử lý vị phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và tổ chức lễ ra quân thực hiện Năm ATGT 2015.

Hưởng ứng kế hoạch đảm bảo ATGT trong dịp Tết nguyên đán của tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải đã triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT và phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi bằng những công việc cụ thể như: Phát quang và tu sửa các tuyến giao thông trọng yếu, rà soát lắp đặt hệ thống biển báo giao thông,  yêu cầu các đơn vị thi công các công trình giao thông đảm bảo ATGT, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chấp hành tốt nội dung kế hoạch đảm bảo ATGT của Sở. Về phía các huyện, thành phố, để đảm bảo ATGT trong dịp Tết, các địa phương đã xây dựng kế hoạch và triển khai những giải pháp cụ thể. Ông Phan Văn Thế, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết: “Thành phố sẽ ra quân quyết liệt lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường phố và tuyến  Tỉnh lộ được sự phân cấp của UBND tỉnh giao cho thành phố quản lý, kiên quyết giải tỏa việc lấn chiếm hành lang ATGT”.

Với tinh thần quyết tâm cao và với những giải pháp cụ thể của các cơ quan chức năng, hy vọng rằng tình hình trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyến đán Ất Mùi trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ được đảm bảo. Theo đó, sẽ hạn chế được những thiệt hại do tại nạn giao thông gây ra và người dân Kon Tum sẽ có được một mùa xuân vui vẻ trọn vẹn.

                                                                   Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *