(kontumtv.vn) – Chiều 25/6, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Kon Tum về tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tỉnh Đoàn Kon Tum
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tỉnh Đoàn Kon Tum

Tham dự buổi làm việc có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và các sở, ngành có liên quan.

Sau Đại hội lần thứ XIII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã sớm có kế hoạch cụ thể hóa từng nội dung và chỉ tiêu hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên theo từng năm, chỉ đạo các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cụ thể hóa nội dung trọng tâm, đề ra chỉ tiêu, hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện, nhìn chung các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đã phát triển trên diện rộng, có sức lan tỏa và hiệu triệu tuổi trẻ tham gia, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện hiệu quả hai phong trào lớn của Đoàn Thanh niên “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, đáp ứng một phần nhu cầu phát triển kinh tế của thanh niên, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn được quan tâm, có nhiều đổi mới, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc giáo dục, chăm sóc, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng.

 Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi những khó khăn, tồn tại, các giải pháp để phát triển phong trào Đoàn và công tác thanh thiếu niên trong thời gian tới đạt kết quả hơn.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực và những thành tích mà Tỉnh Đoàn đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là đối với Dự án Làng thanh niên lập nghiệp. Tuy nhiên, để hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra, Tỉnh Đoàn cần chú trọng hơn nữa trong công tác xây dựng, củng cố các tổ chức cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở các doanh nghiệp, các khu dân cư, nhất là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; tiếp tục phát triển, mở rộng và có hình thức tổ chức hoạt động có hiệu quả mô hình Làng thanh niên lập nghiệp; nghiên cứu cách làm hay trong xây dựng mô hình nông thôn mới ở các tỉnh, thành trong nước để áp dụng vào thực tế tại địa phương, triển khai có hiệu quả Đề án Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; chú trọng công tác tạo nguồn, sử dụng cán bộ, luôn tự khẳng định mình trong mọi hoạt động, xứng đáng là lực lượng tiên phong, xung kích, đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Trong dịp này, Thường trực Tỉnh ủy đã giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chủ động làm việc với huyện Sa Thầy và 8 dự án phát triển cao su trong khu vực chuẩn bị thành lập huyện mới Ia H’Drai về nhu cầu lao động và quy hoạch khu dân cư để huy động, giới thiệu việc làm cho thanh niên, nhằm giải quyết việc làm, thu hút lao động có chất lượng để tham gia phát triển kinh tế – xã hội vùng biên giới.

                                                                  Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *