(kontumtv.vn) – Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen, Kon Plông lần thứ 2 năm 2014 sẽ được diễn ra từ ngày 12/ 3 đến ngày 16/ 3 với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, ngay từ đầu tháng 3/ 2014, huyện Kon Plông đã huy động các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương ra quân hưởng ứng, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để Tuần Văn hóa – Du lịch thành công tốt đẹp.

chuanbitlvh

Các nghệ nhân tham gia tạc tượng tại làng Văn hóa du lịch huyện Kon Plông.

Trong những ngày qua, hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia quét dọn, phát quang bụi rậm, vệ sinh các đoạn đường đi vào trung tâm huyện và địa điểm diễn ra chuỗi hoạt động trong Tuần Văn hóa- Du lịch Măng Đen. Cùng với đó, Huyện Đoàn Kon Plông đang luyện tập các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ khai mạc và Hội trại Thanh niên các dân tộc tỉnh Kon Tum. Anh Nguyễn Trọng Tài – Phó Bí thư Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Plông nói: Đoàn Trường phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức cho học sinh, gồm hơn 300 em tham gia dọn vệ sinh khu vực cắm trại là khu vực Sân bay Măng Đen và làm nhà vệ sinh, làm nhà tắm phục vụ cho việc cắm trại và Tuần Văn hóa – Du lịch. Đoàn trường cũng tham gia các hoạt động cắm trại và thể thao trong dịp này.

Theo dự kiến, Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen, Kon Plông lần thứ 2, năm 2014 sẽ diễn ra các sự kiện nổi bật như Liên hoan Tạc tượng gỗ dân gian các dân tộc tỉnh Kon Tum tại khu vực Làng văn hóa các dân tộc huyện Kon Plông, gần thác Pa Sỉ; Hội trại Thanh niên các dân tộc tỉnh Kon Tum tại Sân bay Măng Đen; Liên hoan Văn hóa ẩm thực tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra tại Khách sạn Hưng Yên, huyện Kon Plông, Liên hoan và Trình diễn nghệ thuật dân gian diễn ra tại Quảng trường trung tâm huyện và Đại lễ Uống nước nhớ nguồn, Cầu siêu bạc độ anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Chùa Khánh Lâm. Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết: Tuần Văn hóa – Du lịch này là nhằm triển khai các nội dung của Nghị quyết TW5, khóa VIII về Bảo tồn và phát triển nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, thứ hai là thông qua hoạt động  này để quảng bá đất nước Kon Tum nói chung, Kon Plông nói riêng đến bạn bè trong cả nước và quốc tế, tạo điểm nhấn để thu hút đầu tư và phát triển văn hóa, du lịch tại Kon Plông và Kon Tum.

Trong đợt này, huyện Kon Plông cũng sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình liên kết Du lịch 3 tỉnh Bình Định – Quảng Ngãi – Kon Tum, đón tour du lịch dã ngoại Về với đại ngàn thông xanh Kon Plông, tham quan Vườn tượng và Khai trương Khu du lịch Thác Pa Sỉ.

Để đảm bảo cho Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen diễn ra an toàn và hiệu quả, UBND huyện đã chỉ đạo Huyện Đoàn Kon Plông, Phòng Văn hóa & Thông tin, Điện lực huyện, Trung tâm Y tế, cơ quan công an, quân sự huyện và một số phòng, ban liên quan triển khai các nhiệm vụ được phân công, kịp thời báo cáo những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện để khắc phục kịp thời.

 

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *