(kontumtv.vn) –  Từ ngày 5/1, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã tổ chức tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt 3 ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt này, trên địa bàn tỉnh có khoảng 39.000 trẻ từ 11 đến 14 tuổi thuộc diện được tiêm văc xin Sởi – Rubella miễn phí. Vì đây là đợt tiêm cuối cùng nên các trạm y tế xã, phường, thị trấn đã có kế hoạch chi tiết, cụ thể nhằm  đảm bảo tỷ lệ tiêm cao nhất.

Tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 3
Tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt 3

Tiêm văc xin Sởi – Rubella là chiến dịch lớn của ngành Y tế. Do vậy, trong thời gian qua, hoạt động truyền thông về chiến dịch này đã được Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, trong đợt tiêm cuối cùng này, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp tại 35 điểm tiêm trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh Sởi – Rubella, để người dân ý thức đưa con em trong độ tuổi qui định  đến các điểm tiêm. Ông A Dêch Buôn Yă, Giám đốc Trung tâm TT-GD sức khỏe tỉnh cho biết: “ Cuối năm 2014 được UNICEF hỗ trợ với nguồn kinh phí 134 triệu, với nguồn kinh phí này chúng tôi triển khai một số hoạt động với phạm vi rộng hơn. Chúng tôi triển khai tại 35 xã, mỗi 4 điểm truyền thông, gồm 1 điểm ở trường học, 3 điểm ở thôn làng”.

Trong đợt tiêm thứ nhất và thứ 2, tỷ lệ tiêm văc xin Sởi – Rubella trên địa bàn tỉnh đạt trên 97%. Đây là tỷ lệ đạt cao so với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên. Trong đợt này, để đạt được tỷ lệ tiêm cao hơn nữa, ngành Y tế tỉnh đã có kế hoạch triển khai cụ thể, quyết liệt. Ông Đào Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh nói: “Chiến dịch tiêm đợt này Ban Chỉ đạo tiêm chủng của tỉnh đã ra một văn bản để chỉ đạo công việc tiêm chủng đạt tỷ lệ cao trên địa bàn, thứ hai là công tác tập kết vắc xin, sinh phẩm, trang thiết bị để phục vụ cho chiến dịch đã được thực hiện hoàn tất trước khi chiến dịch thực hiện”.

Đợt 3 tiêm vắc xin Sởi – Rubella sẽ diễn ra đến ngày 31/1/2015. Các điểm tiêm đều được bố trí ở các trường THCS và tại khu dân cư.

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *