(kontumtv.vn) – UBND thành phố Kon Tum cần nhanh chóng xây dựng hoặc nâng cấp một số tuyến đường để đảm bảo lưu thông, một số hộ dân ở phường Duy Tân đã nộp thuế nhà đất năm 2014 nhưng Đội Thuế số 1 lại tiếp tục gửi thông báo nộp thuế đất đã gây bức xúc trong nhân dân. Đây là những ý kiến được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri phường Duy Tân, thành phố Kon Tum với đại biểu HĐND hai cấp vừa  qua.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Duy Tân
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Duy Tân

Tiếp xúc với đại biểu HĐND  2 cấp, cử tri phường Duy Tân có ý kiến đề nghị UBND thành phố nhanh chóng đầu tư xây dựng hai tuyến đường Hàm Nghi và Sư Vạn Hạnh. Hiện hai tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo lưu thông. Liên quan đến vấn đề này, cử tri kiến nghị, trong khi nhân dân trên địa bàn phường đã nỗ lực đóng góp, cùng với Nhà nước bê tông hóa nhiều con đường hẻm, tạo bộ mặt khang trang ở khu dân cư thì sự xuống cấp của đường Hàm Nghi và Sư Vạn Hạnh không chỉ làm mất trật tự an toàn giao thông là còn ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Cử tri Phường  Duy Tân kiến nghị, đại biểu HĐND 2 cấp cần đề xuất với các cấp, ngành liên quan trong việc nâng mức hỗ trợ cho lực lượng dân quân du kích, ban quản lý trật tự ở tổ dân phố để đảm bảo hoạt động thực thi nhiệm vụ của lực lượng này. Đặc biệt, nhiều cử tri bức xúc kiến nghị về việc Đội Thuế số 1 tiến hành thu thuế đất 2 lần đối với một số hộ dân. Cụ thể như, nhiều hộ dân ở tổ 7, phường Duy Tân đã đóng thuế đất năm 2014 nhưng Đội Thuế lại gửi thông báo đóng lần 2. Những hộ còn giữ biên lai cũ thì Đội Thuế giải trình do sơ suất, còn đối với những hộ không còn giữ biên lai thì phải đóng lần hai.

Cử tri Phường Duy Tân cũng kiến nghị, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc với đại biểu HĐND hai cấp cần được các đơn vị chức năng liên quan giải trình rõ ràng, cụ thể, không giải trình chung chung.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND thành phố Kon Tum đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị  thuộc thẩm quyền thành phố. Các kiến nghị khác đã được đại biểu HĐND hai cấp ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết.  

Thanh Tùng – Công Luận

                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *