Sáng ngày 13/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố do ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với  cử tri phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum.

txctqt

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum.

Sau khi nghe đại diện tổ HĐND tỉnh và thành phố báo cáo nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và HĐND thành phố (khóa 10), bà con cử tri tham gia đóng góp nhiều ý kiến và đề xuất kiến nghị với các đại biểu HĐND 2 cấp. Quan tâm nhất là vấn đề thực hiện quy hoạch và đền bù giải phóng mặt bằng khu vực đường Trương Quang Trọng, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội  vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh của cơ sở y tế công lập, trách nhiệm của các thầy thuốc hành nghề chữa bệnh tư nhân… Các ý kiến  đề nghị được xem xét, giải quyết một số nội dung liên quan đến việc  thực hiện chính sách người có công, công tác giám định để thực thi chính sách đối với nạn nhân chất độc màu da cam… Hướng tới mục tiêu đạt các tiêu chí đô thị loại 2 vào năm 2015, các ý kiến  đề nghị đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống cấp thoát nước đô thị, xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp…

Trên cơ sở ghi nhận, tiếp thu ý kiến của của tri, tại buổi tiếp xúc, UBND phường Quyết Thắng, Công ty Quản lý Môi trường Đô thị thành phố, và UBND thành phố Kon Tum đã lần  lượt trả lời  các vấn đề cử tri nêu. Liên quan đến  thắc mắc  của bà Lê Thị Đặng ở đường Đoàn Thị Điểm, UBND phường Quyết Thắng khẳng định  việc  cưỡng chế thi hành đối với gia đình được chính quyền địa phương tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp thu ý kiến của bà con của tri tại kỳ họp, song lãnh đạo Công ty Quản lý Môi trường Đô thị Kon Tum cũng đề nghị bà con cử tri nên quan tâm góp ý thường xuyên và kịp thời để đơn vị nhanh chóng xử lý dứt điểm các vấn đề phát sinh về cảnh quan, môi trường đô thị.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp trả lời những vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố như vấn đề thực hiện quy hoạch khu vực đường Trương Quang Trọng,  xử lý tồn tại trong việc cấp biển số nhà…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Hùng- Phó  bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự quan tâm đóng góp của bà con cử tri, góp  phần giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy  tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định nghiêm túc thực hiện quy hoạch khu vực đường Trương Quang Trọng, trước hết để đảm bảo an toàn tính mạng, của cải của bà con nhân dân trong mùa mưa bão. Trong điều kiện khó khăn về tài chính, tỉnh vẫn quan tâm chỉ đạo công tác đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện đền bù, các cấp ngành cần phải quán triệt hơn nữa  nguyên tắc bình đẳng giữa các hộ dân, không  để bà con thiệt thòi, nhưng cũng không  để lợi dụng chủ trương đền bù, giải phóng mặt bằng để trục lợi cá nhân. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các ngành chú ý phát huy dân chủ ở cơ sở, đảm bảo tiến hành công việc theo quy trình, chính  xác, tránh khiếu nại phát sinh… Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao đổi, làm rõ quan tâm của tỉnh trong việc xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân ./.

Nghĩa Hà- Ngọc Chí/kontumtv.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *