(kontumtv.vn) – Trong những năm qua, Tiểu đoàn Quân y 24, Đoàn Đăk Tô, Binh đoàn Tây Nguyên luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và nâng cao y đức cho đội ngũ y, bác sỹ, từ đó trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

tdqy

Học tập nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ khám và chữa bệnh cho người dân.

Thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nhiệm vụ trung tâm của đơn vị, Đảng ủy Tiểu đoàn Quân y 24, Đoàn Đăk Tô đã đề ra phương châm “Ân cần khi bệnh nhân đến, tận tụy khi bệnh nhân đau, chu đáo khi bệnh nhân ra viện, cần kiệm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và đảm bảo an toàn tiết kiệm, hiệu quả”. Từ đầu năm 2013 đến nay, Tiểu đoàn đã tổ chức khám bệnh cho gần 2.600 lượt bệnh nhân bảo hiểm; gần 2000 lượt cán bộ, chiến sỹ trong Sư đoàn và hơn 800 lượt khám bệnh cho nhân dân theo yêu cầu; xét nghiệm máu, chụp X quang gần 500 ca.

Song song với công tác khám chữa bệnh tại đơn vị, Tiểu đoàn Quân y 24 còn khám sức khỏe lần cuối của tân binh khi được địa phương giao quân. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện tốt phong trào “Quân y 5 tốt”, thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và trực chuyên môn”. Trung úy Ngô Quang Lượng – Trưởng khoa Ngoại – Tiểu đoàn quân y 24 – Đoàn Đăk Tô cho biết: Khoa Ngoại hàng tuần tiếp đón và thu dung một số lượng lớn thương bệnh binh và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Bệnh nhân tương đối đa dạng, diễn biến phức tạp; tuy nhiên lãnh đạo Ban, khoa chúng tôi luôn đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị cho thương bệnh binh và nhân dân.

Nhân dân tin tưởng và quý mến đội ngũ y, bác sỹ ở đây không chỉ là tác phong của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” mà còn là chuyên môn cao trong công tác điều trị cho nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo. Nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được Tiểu đoàn đã khám, điều trị bệnh, cấp thuốc miễn phí trong thời gian điều trị tại đơn vị và hỗ trợ phần nào về viện phí. Chị Đặng Thị Tuyết Mai – Số 10  Thi Sách, thành phố Kon Tum, cho biết thêm: Em vào đây điều trị là viêm dạ dày cấp, trong quá trình điều trị em nhận thấy các y bác sỹ ở đây rất tận tình, tận tụy với bệnh nhân, giúp đỡ, kể cả bệnh nhân chưa có gia đình đến kịp thời thì lương y giúp đỡ rất là tận tụy. Thời gian em vào đến giờ 5 ngày rồi và khi vào bệnh rất là nặng, đến giờ thuyên giảm rất nhiều và gần như là khỏi rồi.

Ngoài việc khám, chữa bệnh cho quân nhân của đơn vị và nhân dân trên địa bàn đóng quân, Tiểu đoàn Quân y 24 – Đoàn Đăk Tô còn thực hiện có hiệu quả Chương trình quân dân y kết hợp. Đơn vị đã tổ chức nhiều đợt, với nhiều tổ quân y trực tiếp xuống các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng căn cứ kháng chiến cũ để khám và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình thuộc diện chính sách, gia đình khó khăn. Và điều đặc biệt hơn, vinh dự hơn đối với Tiểu đoàn quân y 24 là vừa qua Chi nhánh Viettel Kon Tum (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) đã phối hợp với Tiểu đoàn thực hiện chương trình khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 750 người dân nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Thượng úy Trần Huy Hùng – Phó Tiểu đoàn trưởng quân y 24 – Đoàn Đăk Tô cho biết thêm: Với đặc thù là đơn vị chuyên môn là nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bô, chiến sỹ trong toàn Sư đoàn là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó chúng tôi còn tham gia khám, điều trị nội ngoại trú cho bệnh nhân bảo hiểm và nhân dân trên khu vực địa bàn đóng quân; đặc biệt trong những năm gần đây chúng tôi còn tham gia chương trình tăng cường bác sỹ về tuyến y tế cơ sở theo kế hoạch của trên, cụ thể như là tăng cường bác sỹ về xã Hà Tây, xã Đăk Tờ ve của huyện Chư Pả tỉnh Gia Lai và gần đây nhất chúng tôi còn phối hợp với Viettel khám chữa bệnh cho người nghèo.

Những thầy thuốc Quân y của Tiểu đoàn Quân y 24 thuộc Đoàn Đăk Tô anh hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, hết lòng, hết sức phục vụ bộ đội, phục vụ nhân dân nên được nhân dân địa phương tin tưởng và quý mến./.

 

Duy Hùng/ Đoàn Đăk Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *