Do ảnh hưởng của rìa xa phía Tây Nam hoàn lưu bão số 3 kết hợp gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên đêm qua và sáng nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa trên diện rộng; một số nơi có mưa to đến rất to như Đắk Long (Đắk Glei) 125mm; Đắk Ang (Ngọc Hồi) 91mm; Tê Xăng (Tu Mơ Rông) 48mm. Mưa đã gây lũ trên các sông. Trưa nay, lũ trên các sông Pô Kô và thượng nguồn sông Đắk Bla đã đạt mức đỉnh và đang xuống chậm. Lũ trên sông Đắk Bla tại Kon Tum tiếp tục lên và đang còn ở mức thấp.

Dự báo Diễn biến của bão số 3 và tình hình mưa, lũ trong 24 giờ tới.

Chiều tối nay (16/9) bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh phía Đông Bắc bộ với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11, sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu dần.

Đêm nay (16/9), tỉnh Kon Tum tiếp tục ảnh hưởng rìa xa phía nam của hoàn lưu bão kết hợp gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên còn có mưa nhiều nơi với lượng mưa đạt từ 30 – 50mm; khu vực các huyện Ngọc Hồi, Đắk Tô và Đắk Glei, Kon Rẫy có nơi mưa lớn hơn 50mm.

Trên sông Pô Kô và thượng nguồn sông Đắk Bla nước lũ có khả năng lên trở lại. Trên sông Đắk Bla tại Kon Tum, Sông Đắk Bsi, sông Đắk Tờ Kan nước lũ tiếp tục lên chậm.

Khu vực các huyện Đắk Glei, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đắk Tô do đã có mưa nhiều trong mấy ngày gần đây nên cần chú ý đề phòng có mưa to bổ xung trong đêm nay gây lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở ven sông và khu vực đất dốc xung yếu.

CTV Nguyễn Văn Huy – Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *