(kontumtv.vn) – Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện nên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018  tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp. 

 ts

 

Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, tỉnh Kon Tum có gần 4.500 thí sinh dự thi tại 191 phòng thi ở 13 điểm thi trên địa bàn thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Plông, Đăk Tô. Trong đó , gần 4.200 thí sinh thi chương trình giáo dục phổ thông, trên 180 thí sinh thi chương trình giáo dục thường xuyên. Có trên 2.400 thí sinh nữ, gần 1.500 thí sinh người dân tộc thiểu số và gần 400 thí sinh tự do. Trong 3 ngày thi, từ ngày 25 đến 27/6/2018, có 1 trường hợp bị đình chỉ thi, 1 trường hợp đi trễ thi môn toán, 199 thí sinh vắng thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%. Kết quả, 3.989 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Đến thời điểm này ngày 11/7/2018, kì thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Kết quả kì thi đạt mong muốn của học sinh, cha mẹ học sinh, của ngành giáo dục của các cấp ủy và chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong sự nghiệp GD&ĐT. Với kết quả chung toàn tỉnh vừa bổ túc, vừa phổ thông đạt kết quả khoảng 96%. Nếu tính riêng phổ thông thì trên 99%.

So với năm 2017, kì thi THPT Quốc gia năm nay của tỉnh có tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn 0,15%. Các trường có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% là Phổ thông DTNT tỉnh, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Duy Tân, PTDTNT huyện Đăk Tô, PTDTNT huyện Kon Plông, THPT Kon Tum. Hiện nay, sở tiếp tục chỉ đạo các đơn vị  hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng để xét tuyển cao đẳng và đại học phù hợp với điều kiện gia đình, phù hợp với nguyện vọng và  kết quả kỳ thi vừa rồi.

 Để biết điểm thi, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào địa chỉ kontum.edu.vn, hoặc diemthi.kontum.edu.vn. Từ ngày 11 đến 20/7, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo và nộp hồ sơ tại các đơn vị mà  thí sinh đã đăng ký dự thi.

  Hiển- Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *