(kontumtv.vn) – Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào ngày càng chặt chẽ, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, các tỉnh còn cùng nhau chia sẻ những khó khăn do thiên tai gây ra. Sự hỗ trợ của tỉnh Kon Tum cho tỉnh Attapư khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua là một minh chứng.

Tặng quà cho tỉnh Attapư khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện
Tặng quà cho tỉnh Attapư khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện

Trước những thiệt hại của nhân dân tỉnh Attapư (Lào) do sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian – Xe Namnoy vào tháng 7 vừa qua, tỉnh Kon Tum đã kịp thời cử đoàn cán bộ cấp cao sang thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, mất mát và hỗ trợ cho tỉnh Attapư 500 triệu đồng và 350 suất quà trị giá 100 triệu đồng để tỉnh Attapư hỗ trợ cho nhân dân vùng bị thiệt hại. Sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh Kon Tum đã góp phần giúp nhân dân tỉnh Attapư vượt qua khó khăn. Ông Lệch Xay Nha Phon, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapư nói: “Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapư, tôi cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của tỉnh Kon Tum trong việc giúp nhân dân tỉnh Attapư khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện. Chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của tỉnh Kon Tum và sẽ chuyển đến nhân dân vùng bị thiệt hại sớm nhất. Sự giúp đỡ này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và 2 tỉnh Kon Tum – Attapư nói riêng”.

Ngoài sự hỗ trợ của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá 70 triệu đồng; đồng thời cử lực lượng sang giúp đỡ nhân dân vùng bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Với những hỗ trợ kịp thời của tỉnh Kon Tum dành cho tỉnh Attapư, đã góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *