(kontumtv.vn) – Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các điểm thi và các thí sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Đây là năm đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng được gộp lại làm một, điều này gây không ít bỡ ngỡ cho thí sinh. Tuy vậy, với sự dạy dỗ, dìu dắt nhiệt tình của thầy, cô giáo trong suốt năm học qua, các thí sinh đều cảm thấy rất tự tin trước khi bước vào kỳ thi. Em Bùi Thị Hiền (lớp 12E, Trường Phổ thông DTNT tỉnh) chia sẻ: “Về đổi mới phương thức thi tốt nghiệp năm nay, em cảm thấy là nó rất phù hợp với chúng em, nó có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian ôn tập, tốt kiệm được chi phí, sinh hoạt đi lại để thi và lượng kiến thức ôn tập có thể nhớ lâu hơn”.

“Chúng em là thế hệ đầu tiên thực hiện chính sách thi mới của Bộ đề ra, chúng em cũng rất bỡ ngỡ. 2 kỳ thi hợp lại thì chúng em cũng khó để phân biệt được lượng kiến thức để thi như thế nào. Tuy nhiên chúng em sẽ rất cố gắng để có thể thi tốt được kỳ thi sắp tới”. Em Đoàn Nhật Tú (lớp 12A, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô) nói.

Ôn tập chuẩn bị thi THPT
Ôn tập chuẩn bị thi THPT

Thầy giáo Hồ Viết Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT huyện Ngọc Hồi cho biết: “Kỳ thi năm nay có nhiều ưu điểm. Thứ nhất là ngoài các môn bắt buộc, học sinh được tự chọn một số môn để xét tốt nghiệp và xét đại học, cao đẳng, do vậy học sinh sẽ phát huy được năng lực, sở trường của từng em. Ưu điểm thứ 2 là thời gian ôn tập, ôn thi của các em dài hơn, các em chắc chắn sẽ nắm vững hơn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, tỉnh Kon Tum có 4.890 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó thí sinh dự thi ở cụm thi địa phương để xét tốt nghiệp THPT là 1.753 em và thí sinh dự thi cụm thi liên tỉnh ở Gia Lai để xét tốt nghiệp THPT và đại học là 3.137 em. Đến thời điểm này, hội đồng thi THPT quốc gia tại tỉnh Kon Tum với 5 điểm thi tại các Trường THPT Kon Tum, THPT Chuyên Nguyễn Tât Thành, Phổ thông DTNT tỉnh, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô và Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thầy giáo Văn Quang Thiệu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô nói: “ Đến thời điểm này thì Hội đồng coi thi điểm số 4 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã chuẩn bị một cách đầy đủ, nghiêm túc. Thứ nhất về cơ sở vật chất đã đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Để đảm bảo cho kỳ thi thì Hội đồng coi thi và nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng như công an và các lực lượng bảo vệ ở địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi một cách an toàn”.

Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố, hội cha mẹ học sinh trên toàn tỉnh đã hỗ trợ chi phí cho thí sinh khó khăn, người dân tộc thiểu số với số tiền trên 245 triệu đồng, qua đó giúp các em thuận lợi trong đi lại, sinh hoạt và ăn uống đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình thi. Thầy giáo Nguyễn Mạnh Đàm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei cho biết: “UBND huyện, Huyện ủy hỗ trợ cho các em học sinh người địa phương thi tại điểm cụm trường Lương Thế Vinh là 150.000 đồng/ em, số học sinh thi tại điểm cụm của Bộ tại Gia Lai là 300.000 đồng/ em để động viên cho các em trong kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt”.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1- 4/ 7, với 8 môn thi gồm Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh Học. Trong đó, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn tối thiểu gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và 1 môn thi tự chọn trong số 5 môn còn lại. Ngoài 4 môn thi tối thiếu, thí sinh có thể thi thêm môn khác trong số các môn tự chọn để có thêm cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *