(kontumtv.vn) – Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập 23 đoàn kiểm tra tuyến huyện, thành phố và tuyến xã thành lập 108 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh
Kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh

 Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.548 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Qua đó có 1.840 cơ sở đạt tiêu chuẩn ATTP, chiếm trên 72%; 181 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính, trong đó, 09 cơ sở bị phạt cảnh cáo, 172 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt hơn 136 triệu đồng. Các đoàn kiểm tra đã tiêu hủy sản phẩm thực phẩm tại 76 cơ sở với 15 loại sản phẩm gồm 270 kg thực phẩm rắn và hơn 156 lít thực phẩm lỏng.

Các hình thức vi phạm chủ yếu là không thực hiện khám sức khỏe định kỳ; sử dụng người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định; không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; không có biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; vi phạm quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh…

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *