(kontumtv.vn) – Hiện  nay, đối tượng thuộc hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang được thụ hưởng 4 chính sách hỗ trợ y tế dành cho người nghèo. Các chính sách hỗ trợ này  đã giúp cho người nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng. 

Người nghèo được
Người nghèo được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Các chính sách hỗ trợ y tế dành cho người nghèo đang được triển khai trên địa bàn tỉnh gồm: Chính sách Bảo hiểm y tế; chính sách hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo; chính sách bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Chính sách BHYT hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho hộ nghèo. Chính sách hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo hỗ trợ tiền ăn trong quá trình điều trị bệnh, tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà  khi điều trị nội trú, chi phí chuyển viện từ cơ sở y tế  tuyến huyện trở lên. Chính sách bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em  chú trọng tổ chức hoạt động truyền thông kết hợp với thực hành dinh dưỡng, bổ sung viên vi đa chất cho phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở những vùng khó khăn, duy trì mô hình quản lý và điều trị trẻ em suy dinh dưỡng cấp tính ở một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Chính  sách dân số và kế  hoạch hóa gia đình cấp phát đầy đủ  phương tiện tránh thai miễn phí cho đối tượng có nhu cầu sử dụng, đưa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số …

                                                                      Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *