(kontumtv.vn) – Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 với yêu cầu triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, ngay từ giữa tháng 5, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã diễn ra nhiều hoạt động hướng về trẻ em. Đặc biệt thông qua các hoạt động này, trẻ em đã có sự chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa qua, Trường THCS Nguyễn Huệ đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức diễn đàn “Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng”. Tại diễn đàn này, 40 học sinh của trường và gần 50 học sinh khuyết đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội đã cùng gia lưu chia xẻ về điều kiện, ước mơ, hoài bão để cùng nỗ lực vươn lên, điều này đã đem đến cho các em niềm vui thực sự. Em Y Nga ở  Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chia sẻ: “Tham sự diễn đàn này con rất là vui vì có rất nhiều bạn, con được vui chơi với các bạn”.

Diễn đàn
Diễn đàn về trẻ em khuyết tật tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2014. Bà Huỳnh Thị Kim Liên, Trưởng Phòng Chăm sóc và Bảo vệ Trẻ em tỉnh Kon Tum cho biết, Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú ở tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum: “Để thực hiện hiệu quả, thiết thực Tháng hành động vì trẻ em năm nay theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Kế hoạch số 38 thì các sở, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thành phố và các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp  tập trung tổ chức các hoạt động: Thứ nhất là duy trì thường xuyên tổ chức các hoạt động phù hợp, vận động xã hội nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Và một điểm nữa là tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong dịp hè để tạo cơ hội cho trẻ em tham gia tích cực vào các hoạt động đó”.

Với chủ đề  Tháng hành động vì trẻ em năm 2014: “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, tỉnh Kon Tum đã và đang tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em trong tình hình mới.

Ngoài ra, thông qua các hoạt động triển khai trong Tháng hành động vì trẻ em, đã góp phần giáo dục cho các em học sinh tinh thần chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Bùi Thị Mỹ Linh, một trong 40 học sinh của Trường THCS Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum tham gia diễn đàn  “Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng” do trường tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chia sẻ: “Khi đến tham gia diễn đàn, em cảm thấy là mình còn may mắn hơn các bạn rất nhiều, và em sẽ cố gắng không chỉ cho bản thân mình mà còn tuyên truyền, vận động các bạn khác, mong các bạn cố gắng góp sách vở, ủng hộ quần áo để giúp đỡ các bạn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội để các bạn có một cuộc sống ổn định hơn”.

Cũng như em Bùi Thị Mỹ Linh, khi tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 do tỉnh Kon Tum tổ chức, em Đinh Hoàng Kim (học sinh lớp 9A, Trường THCS Tân Lập, Huyện Kon Rẫy) tâm sự: “Hiện nay còn có rất nhiều bạn nhỏ khó khăn giống như các bạn trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật. Em rất muốn sẻ chia tình cảm với các bạn để các bạn vượt qua những khó khăn đó”.

Có thể nhận thấy, những hoạt động thiết thực được tổ chức trong “Tháng hành động vì trẻ em” không chỉ góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em mà còn góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về sự quan tâm,  sẻ chia đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *