(kontumtv.vn) -Ngày 27/ 2, Sở Y tế đã tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2014). Tham dự có lãnh đạo Sở  Y tế tỉnh qua các thời kỳ, các thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo các đơn vị y tế trực thuộc  và  cán bộ đang công tác tại  Sở.

syttd

Các đại biểu dự buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 59 năm của ngành Y tế nói chung và ngành Y tế Kon Tum nói riêng. Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, những năm qua, đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Kon Tum đã  không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên về mọi mặt. Chất lượng khám, chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được nâng lên rõ rệt. Công tác khám, chữa bệnh của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh, công suất giường bệnh, thực hiện tốt các chế độ, chính sách khám, chữa bệnh đối với các đối tượng người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, bệnh nhân có thẻ BHYT.

Trong không khí thân mật, các đại biểu là thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo của ngành Y tế tỉnh qua các thời kỳ đã ôn lại những kỷ niệm về nghề trong những năm tháng đầy gian khó, đồng thời bày tỏ niềm mong muốn, tin tưởng về sự phát triển, đi lên của ngành Y tế nhằm thực hiện tốt hơn sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã tổ chức trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng cho bác sỹ Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế và bác sỹ Đoàn Thị Tuần, phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Y tế cho 36 cá nhân; trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2013 của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

 

                                                                    Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *