(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Kon Tum đã tổ chức  tọa đàm, gặp mặt  thân mật gần 100 cán bộ nữ quản lý,  lãnh đạo đương chức và  đã nghỉ hưu trên địa tỉnh. Tham dự có  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi;  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quý; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Lê Thị Kim Đơn.

Tọa đàm kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Tọa đàm kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tại buổi đàm, các đại biểu đã cùng nhau  ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử hình thành và phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của các chị em phụ nữ Tỉnh Kon Tum. Qua các thời kỳ, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Trong đó, nhiều chị đã và đang giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo  Đảng, Nhà nước và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện và cơ sở. Đặc biệt, cấp tỉnh đã có nhiều gương cán bộ nữ tham gia các chức vụ lãnh đạo chủ chốt, được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tuyên dương, ghi nhận thành tích đóng góp trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế với danh hiệu như “Phụ nữ tài năng thời kỳ đổi mới”, giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam năm 2009”…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí ghi nhận những nỗ lực của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ  nói chung và cán bộ nữ nói riêng trên các lĩnh vực. Mong muốn chị em cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu hơn nữa trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo và cống hiến trí tuệ trên cương vị, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2015-2020; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho bà Y Hồng Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

                                                                              Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *