(kontumtv.vn) – Là 1 trong 9 sản phẩm chủ lực của  tỉnh Kon Tum, cây cao su đã được đầu tư  các nguồn lực để phát triển vùng chuyên  canh  theo quy hoạch gắn với chế biến  sản phẩm .

Sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực, toàn tỉnh đã trồng được gần 29.000 ha cao su. Trong đó, tập trung có trọng điểm tại vùng quy hoạch phát triển cao su  xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, nâng tổng diện tích cây cao su trên địa bàn tỉnh lên  trên 72.800 ha, vượt 4% chỉ tiêu phát triển vùng nguyên liệu đến năm 2015.

Hiện tại, đã có khoảng 30% tổng diện tích cao su, tương đương với 24.270 ha cao su  cho  thu hoạch. Tại địa bàn tỉnh, bước đầu đã hình thành và duy trì hoạt động của các nhà máy chế biến, chủ yếu mủ cốm, mủ tờ với sản lượng bình quân hơn 35.000 tấn/ năm, đạt 75% chỉ tiêu đặt ra đến năm 2015. Để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến mũi nhọn và sản phẩm chủ lực cao su, tỉnh đặt ra mục tiêu  thu hút đầu tư vào địa bàn dự án sản xuất, chế biến các sản phẩm từ mủ cao su trong thời gian tới.

                                                               Nghĩa Hà – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *