(kontumtv.vn) – Ngày 18/9, ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2014. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Hội nhgij tổng kết 5 năm th
Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Qua 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Chỉ đạo và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể các cấp đã có sự cố gắng trong việc chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Cuộc vận động. Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 3.400 buổi tuyên truyền về Cuộc vận động, thu hút hơn 154.000 lượt người tham gia; vận động 12 doanh nghiệp tham gia chương trình, tổ chức được 11 đợt với 61 chuyến hàng, 33 điểm bán hàng lưu động tại các xã, thị trấn vùng sâu, vùng xa thuộc 8 huyện. Tổng doanh thu của 11 đợt bán hàng đạt trên 5,2 tỷ đồng, thu hút khoảng hơn 42.000 lượt khách hàng tham gia mua sắm.… Thông qua công tác tuyên truyền, vận động và các chương trình cụ thể, bước đầu đã làm chuyển biến nhận thức và tính tự giác của các cấp, ngành và nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Các thành phần kinh tế đã có cách nhìn đúng đắn hơn về tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương trước xu thế hội nhập và phát triển, một số sản phẩm lợi thế của địa phương bắt đầu đã xây dựng được thương hiệu, được người tiêu dùng trong tỉnh và cả nước chấp nhận, người tiêu dùng đã quan tâm mua sắm các mặt hàng sản xuất trong nước…

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo, các sở, ban, ngành đã thảo luận đóng góp những ý kiến để việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2019 mang lại hiệu quả cao hơn. Trong đó tập trung nâng cao vai trò của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp tỉnh, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra thực hiện Cuộc vận động ở các cơ quan, đơn vị, địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị doanh nghiệp và người dân trong việc hưởng ứng tham gia cuộc vận động; tăng cường công tác quản lý thị trường, đấu tranh, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại, vi phạm sở hữu trí tuệ….

Nhân dịp này Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã tặng bằng khen cho 16 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2014.

                                                                       Ngọc Chí – Đức Thắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *