(kontumtv.vn) – Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2014.

tkcblau

Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lân thương mại năm 2013 tại Sở Công thương.

Từ sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị như Chi cục Quản lý thị trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum và một số sở, ngành liên quan, công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2013 đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trên địa bàn toàn tỉnh, các ngành chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hơn 3.800 vụ việc, trong đó đã xử phạt hành chính gần 1.340 vụ với tổng số tiền xử phạt trên 3 tỷ 500 triệu đồng, tổng trị giá hàng hóa, tang vật vi phạm xử lý chuyển bán và tiêu hủy theo quy định là trên 25 tỷ đồng. Trong đó, có gần 440 vụ kinh doanh, vận chuyển hành cấm, hàng nhập lậu, gần 330 vụ kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, gần 400 vụ gian lận thương mại và 175 vụ vi phạm khác trong kinh doanh.

Trước tình hình công tác buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại diễn biến phức tạp và hết sức tinh vi, gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân và lợi ích của người tiêu dùng, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai nhiệm vụ, qua đó nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian đến. Trong năm 2014, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tỉnh Kon Tum sẽ chú trọng hơn nữa trong việc tuần tra, kiểm soát giao thương tại khu vực biên giới và kiểm tra chặt chẽ việc kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu của người dân.

 

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *