(kontumtv.vn) – Ngày 27/12, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4  tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2014. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tập trung đánh giá, cho ý kiến bổ sung vào báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết đại hội đoàn các cấp, Nghị quyết đại hội đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, nhất là trong việc thực hiện các chủ trương mới, đồng thời bầu kiện toàn Ban Chấp hành. Năm 2013, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  của tỉnh  đã được triển khai đồng bộ và chặt chẽ, có nhiều khởi sắc trên tất cả các mặt hoạt động. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng của Đoàn được đẩy mạnh với những hình thức đa dạng, phong phú, chuyển tải được nhiều nội dung đến với đông đảo đoàn viên thanh niên. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn được  chú trọng triển khai. Phong trào “ 5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “ 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai đạt kết quả. Đặc biệt, là hoạt động Tháng thanh niên, các hoạt động kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 72 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh… với những nội dung thiết thực thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, công tác giao lưu quốc tế với Hội LHTN tỉnh Rattanakiri  (Campuchia), Đoàn thanh niên tỉnh Attapư (Lào) cũng được quan tâm tiến hành,  phát huy tinh thần đoàn kết.

tkctd

Các đại biểu dự  Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.

Năm 2014, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn  chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, triển khai có hiệu quả chương trình công tác, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn theo hướng chuẩn hóa, nhất là chú trọng  tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên .

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, có 14 đơn vị và 63 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn./.

Duy Phong

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *