(kontumtv.vn) – Các cấp học trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục tổ chức tổng kết năm học 2013 – 2014. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, chất lượng giáo dục học sinh được nâng cao là những điểm nổi bậc của các trường trong năm học này.

Tổng kết năm học 2013 - 2014 tại Trường THPT Kon Tum
Lễ Tổng kết năm học 2013 – 2014 tại Trường THPT Kon Tum

Trường THPT Kon Tum

Từ việc thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào của ngành Giáo dục và Đào tạo, trong năm học qua, Trường THPT Kon Tum đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Toàn trường có 71%  học sinh đạt học lực khá và giỏi. Thông qua cuộc thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường đã có 3 học sinh giỏi cấp quốc gia, 13 học sinh đạt giải kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 và 56 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh như “Đường đến vinh quang”, “Khi tôi 18”, Hội trại 26/ 3…, giúp các em rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong tương lai.

Tại buổi lễ, nhà trường đã dành tặng những bông hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, khen thưởng cho các học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 – 2014.

Trường THCS -THSP Lý Tự Trọng

Tổng kết năm học tại Trường
Lễ Tổng kết năm học 2013 – 2014 tại Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng

Trong năm học 2013 – 2014, Trường THCS -THSP Lý Tự Trọng có hơn 1.500 học sinh, với 42 lớp, trong đó có 23 lớp chất lượng cao. Để tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường xác định trọng tâm thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua giáo dục pháp luật gắn với việc đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của của cán bộ, giáo viên và học sinh ngay từ đầu năm. Bên cạnh đổi mới các chương trình dạy học, nhà trường đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Nhờ chú trọng công tác này, trong năm học vừa qua đã có nhiều học sinh đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh và giải toán trên internet trong các kỳ thi cấp tỉnh và quốc gia. Công tác chú trọng nâng cao giáo dục giá trị cuộc sống và kỹ năng sống luôn được nhà trường quan tâm.

Trong năm học 2013 – 2014, nhà trường có hơn 36% học sinh giỏi và hơn 34% học sinh khá.

                                                                                 Tấn Thành – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *