(kontumtv.vn) –  Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ VI, giai đoạn 2012 – 2014. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 100 đại biểu đại diện hơn 10.300 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doang giopir
Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Trong hơn 2 năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, nhiều hội viên nông dân đã được hỗ trợ, đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua tiếp tục được duy trì đã thúc đẩy các mô hình sản xuất, kinh doanh phát huy hiệu quả. Hàng năm số lượng hội viên nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã tăng lên đáng kể, giai đoạn từ 2012 – 2014, số hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn tỉnh có hơn 10.300 hộ; tăng hơn 3.000 hộ, trong đó có hơn 4.000 hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong hơn 2 năm qua, các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh đã giúp  các loại cây con giống cho hộ nghèo, tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động có việc làm tại chỗ, trong đó có hơn 11.000 lao động có việc làm thường xuyên; giúp nhiều nông dân thoát nghèo vươn lên làm giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 19% theo tiêu chí mới. Ngoài ra đã thúc đẩy xuất khẩu nông sản hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần giữ vững chính trị, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Để phát huy hiệu quả trong thời gian tới, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 – 2017 của tỉnh đã đề ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả trong phong trào thi đua, đưa phong trào phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh;  phấn đấu số hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng 1,3 lần và số hộ nghèo giảm dưới 15%.

Hội nghị đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân lao động sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh từ  năm 2012 – 2014.

                                                                                                   Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *