(kontumtv.vn) – Ngày 17/10, tại thành phố Kon Tum đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng đô thị Xanh – Sạch – Đẹp năm 2014 Cụm đô thị Tây Nguyên. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy ; Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam Nguyễn Ninh Thực; lãnh đạo các đô thị 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Hội nghị
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng đô thị Cụm Tây Nguyên

Hưởng ứng chủ trương của Hiệp hội các đô thị Viêt Nam về việc xây dựng đô thị Xanh – Sạch – Đẹp, trong năm 2014, các đô thị khu vực Tây Nguyên đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, phát huy sức mạnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, cây xanh, điện chiếu sáng, đường giao thông, công viên, vườn hoa… không ngừng được đầu tư và phát triển; các đô thị thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh, có nhiều sáng kiến làm sạch đô thị…

Đối với thành phố Kon Tum, thời gian qua, được sự quan tâm của tỉnh và các sở, ngành, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố đã không ngừng đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng không gian đô thị. Nhiều dự án đã được đầu tư nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, tổng quan kiến trúc của một đô thị sinh thái, nhiều điểm vui chơi, giải trí được hình thành, các thôn, làng nội đô được quy hoạch lại, đảm bảo mỹ quan đô thị nhưng vẫn mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Nguyên, phấn đấu xây dựng thành phố Kon Tum đạt các tiêu chí đô thị loại II miền núi trong thời gian sớm nhất.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các đô thị khu vực Tây Nguyên đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong quá trình thực hiện nhằm xây dựng, phát triển các đô thị khu vực Tây Nguyên thực sự  Xanh – Sạch – Đẹp theo tiêu chí của Hiệp hội đô thị Việt nam, tạo nên kiến trúc hài hòa, đậm nét của vùng, miền. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, phát triển, quản lý đô thị và những vấn đề liên quan đến đô thị.

Hội nghị đã bầu chọn thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) và thành phố Buôn Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk) là 2 đô thị tiêu biểu của phong trào thi đua xây dựng đô thị “Xanh – Sạch – Đẹp”  năm 2014 của Cụm đô thị Tây Nguyên.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *