(kontumtv.vn) – Sáng 29/10, bà Rena Bitter- Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Kon Tum.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM làn việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, cùng các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có liên quan. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn hoan nghênh Tổng Lãnh sự Rena Bitter và đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đến thăm tỉnh. Đồng thời thông tin cho đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, những thành tựu về y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới và những chuyển biến trong đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh; trao đổi về tình hình triển khai thực hiện các dự án của chính phủ Hoa kỳ và các tổ chức, cá nhân đầu tư tại Kon Tum. Mong muốn trong nhiệm kỳ công tác, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và tỉnh Kon Tum tiếp tục trao đổi, tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

Bà Renna Bitter đã cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Kon Tum và mong muốn trong chuyến thăm, làm việc lần này sẽ là cơ hội tìm hiểu những lĩnh vực ưu tiên đầu tư của tỉnh Kon Tum để có hướng mở rộng hợp tác, đầu tư theo hướng phát triển bền vững, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong chương trình, đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm một số địa phương có dự án đang triển khai, như Dự án “Xây dựng cộng đồng khắc phục thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm” do tổ chức Plan tài trợ tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông và Dự án Trường mầm non Kon Klốc tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ.

Quang Mẫn- Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *