(kontumtv.vn) – Lãnh đạo thành phố Kon Tum đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại 4 trường học trên địa bàn xã Hòa Bình, gồm THCS Huỳnh Thúc Kháng, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu Học Nguyễn Bá Ngọc và Mầm non Hoàng Sa.

Các trường học ở thành phố Kon Tum đã sẵn sàng bước vào năm học mới
Các trường học ở thành phố Kon Tum đã sẵn sàng bước vào năm học mới

Năm học 2018-2019, xã Hòa bình có hơn 1.300 học sinh ở 3 bậc học. Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường trên địa bàn đã chủ động các nguồn kinh phí để cải thiện, nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, trường học; đầu tư xây dựng nhà vệ sinh, giếng nước; mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy và học hiện đại như  tivi, máy chiếu, máy vi tính; tăng cường vận động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hơn 5.000 cuốn sách, vở để kịp thời hỗ trợ cho học sinh khó khăn; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Đến nay, cơ bản các trường đã sẵn sàng những điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2018-2019.

Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn như các điểm lẻ trường mầm non vẫn còn thiếu cơ sở vật chất; việc đến trường của học sinh vẫn khó khăn do thiếu phương tiện, đường xa, một số tuyến còn lầy lội vào mùa mưa. Vì vậy, qua 2 ngày nhập học vẫn còn một số học sinh bậc THCS chưa ra lớp.

Lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể xã Hòa Bình phối hợp chặt chẽ với nhà trường tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp; đối với các trường hợp chưa ra lớp cần nắm bắt rõ các nguyên nhân cụ thể từng trường hợp, tích cực gặp gỡ phụ huynh học sinh để có giải pháp giáo dục, vận động các em ra lớp. Theo kế hoạch, các trường THCS, tiểu học trên địa bàn xã sẽ được sáp nhập, vì vậy Đảng ủy cần quán triệt trong toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn.

                                                                                        CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *