(kontumtv.vn) – UBND thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại thôn Trung Thành (xã Vinh Quang), thôn Kon HNgo Klah (xã Ngọc Bay) và chỉ đạo các giải pháp phòng chống.

Kiểm tra phòng chống sốt xuất huyết tại trường học
Kiểm tra phòng chống sốt xuất huyết tại trường học

UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh khu vực xung quanh nhà ở các hộ dân, các điểm trường lẻ tại thôn Trung Thành, xã Vinh Quang và Thôn Kon HNgo Klah, xã Ngọc Bay. Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở, cho thấy ý thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết của người dân chưa cao, môi trường xung quanh tại một số khu dân cư chưa đảm bảo; nhiều hộ gia đình có các dụng cụ chứa nước như chai lọ, chum, chậu chứa nước đọng còn rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, có nguy cơ lan truyền bệnh sốt xuất huyết ra cộng đồng trên diện rộng.

Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế, UBND các địa phương tích cực tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống bệnh. Trong đó, xác định cá nhân, mỗi hộ gia đình là nòng cốt, chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường sống, diệt lăng quăng, mắc màn khi đi ngủ. Đối với các trường học, cần giữ gìn vệ sinh chung, giáo viên cần theo dõi tình hình sức khỏe học sinh, khi phát hiện các trường hợp sốt bất thường cần cách ly, theo dõi và đưa đến các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý điều trị; tại nơi xuất hiện ca nhiễm mới cần khoanh vùng, phun thuốc diệt muỗi ngay khi phát hiện.

Đến nay, thành phố ghi nhận 119 ca mắc sốt xuất huyết tại 47 thôn, tổ thuộc 16 xã, phường trên địa bàn và có chiều hướng gia tăng. Vì vậy công tác chỉ đạo và triển khai các giải pháp phòng chống đang được thành phố tích cực quan tâm như ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng để hạn chế thấp nhất những nơi muỗi có thể sinh sản, kịp thời ngăn chặn sự lây lan, bùng phát dịch bệnh.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *