(kontumtv.vn) – Vừa qua, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã tổ chức  tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Hải- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

traogiai

Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi.

 Qua đánh giá chung, hội thi năm nay đã có sự tham gia của nhiều giải pháp hay, có tính ứng dụng vào thực tế so với mọi năm. Nội dung hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải nhất đã thuộc về giải pháp xây dựng “Ngân hàng cộng đồng” tại các thôn vùng dân tộc thiểu số huyện Đăk Hà của tác giả Phạm Đức Hạnh, đơn vị Huyện ủy Đăk Hà; giải nhì thuộc về giải pháp mô hình thiết bị bảo dưỡng kim phun xăng điện tử của tác giả Nguyễn Đăng Hiển, đơn vị trường trung cấp nghề tỉnh Kon Tum. Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng, giải nhì đã thuộc về game “Hành động xanh” của tác giả Phan Hồ Minh Thắng, trường THCS Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum; giải ba thuộc về Mô hình ngôi nhà thân thiện của nhóm học sinh trường THCS Chu Văn An, huyện Đăk Hà.

   Ngoài việc trao thưởng cho các giải pháp tiêu biểu, Ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và  2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi, đồng thời khen thưởng cho các tác phẩm đạt giải cao.

   Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hải đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và ý tưởng thực hiện các giải pháp của các tác giả tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần này, đồng thời ông Nguyễn Hữu Hải đề nghị các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành và trường học cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến để ngày càng có nhiều hơn các giải pháp tham gia hội thi; Liên hiệp các hội KHKT tỉnh và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện các giải pháp mang tính ứng dụng cao để triển khai áp dụng thực tiễn trong thời gian đến.

Tấn Thành- Thanh Hà/KRT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *