(kontumtv.vn)Sáng 23/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, , Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2014-2015 cho học sinh dân tộc thiểu số khó khăn và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo tỉnh Kon Tum.

Dự và trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, đại diện Văn phòng Quỹ học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam cùng các nhà tài trợ và các sở, ngành của tỉnh.

Trao học bổng Vừ A Dính
Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính

Trong dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 80 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số khó khăn hiếu học tại huyện Kon Plông, với tổng trị giá 73 triệu đồng, trong đó học bổng học sinh tiểu học 800.000 đồng/ suất; học bổng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông 1 triệu đồng/ suất. Đồn thời Quĩ đã trao tặng 100 suất quà bằng hiện vật cho hội viên phụ nữ nghèo tại huyện Kon Plông và thành phố Kon Tum, với trị giá 500.000 đồng/ suất.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa đã chia sẻ với những khó khăn của Kon Tum và dành nhiều tình cảm đặc biệt đối với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và hội viên phụ nữ nghèo của tỉnh Kon Tum; mong muốn thông qua Quỹ học bổng kịp thời động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, ham học của các em và tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ của các cấp hội phụ nữ, giúp các em, các chị có điều kiện vươn lên trong học tập, đời sống, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực và công tác giảm nghèo của địa phương.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh nói: “Tôi đến đây là lần thứ ba. Mấy lần trước là trao tặng nhà tình nghĩa cho những hộ nghèo của phụ nữ. Trong chuyến đi lần này, tôi rất cảm xúc và mong rằng Công ty sau này sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ học bỗng Vừ A Dính để có những phần quà trao cho các em nhỏ nghèo, hiếu học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số , đặc biệt là Kon Tum”.

Ngoài việc trao học bổng hàng năm, đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 7 căn nhà tình thương cho các hội viên phụ nữ nghèo của tỉnh; tiếp nhận và đài thọ việc học tập lâu dài tại các trường ở Thành phố Hồ Chí Minh cho 4 em học sinh dân tộc thiểu số trong tỉnh. Dự kiến trong năm học tới  sẽ tiếp tục tiếp nhận 5 em học sinh theo học từ chương trình, dự án Chắp cánh ước mơ, Ươm mầm tương lai của Quỹ.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *