(kontumtv.vn) – Ngày 19/12, hơn 100 cán bộ đi B và thân nhân cán bộ đi B đã được UBND tỉnh Kon Tum trao lại hồ sơ, kỷ vật thời kỳ đi B. Dự lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B, có  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh KRing Ba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, các Anh hùng LLVT, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ngành, các các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đây là ngày để lại nhiều dấu ấn trong cuộc đời chị Lê Thị Hồng Thủy (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô). Vinh dự  nhận lại hồ sơ đi B của người mẹ quá cố của mình, chị cảm thấy tự hào hơn về những đóng góp của mẹ trong chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc. Chị chia sẻ: “Tôi thực sự rất xúc động, tôi không cầm được nước mắt, vì khi nhận được hồ sơ, kỷ vật của mẹ mình, tôi như thấy lại một thời oai hùng của dân tộc”.

Trao trả hồ sơ, kỷ vật đi B
Trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B

Trong số hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B gửi lại, ngoài tài liệu phản ánh những thông tin cá nhân như sơ yếu lý lịch, phiếu cán bộ, thẻ Đảng, sổ Đoàn thì còn có các kỷ vật như huân chương, huy chương, giấy khen, bằng khen… Trong không khí trang trọng của buổi lễ, cán bộ đi B và thân nhân cán bộ đi B thực sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho bản thân và người thân của mình. Đất nước đã giải phóng gần 40 năm, nhưng những hồ sơ, kỷ vật ấy vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Ông A Nhoi (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi nói: “Sau hơn 40 năm đất nước thống nhất, hôm nay nhận lại hồ sơ phải nói là bản thân tôi rất là xúc động, Đảng và Nhà nước đã quản lý và hôm nay trao trả lại thì tôi thấy rất phấn khởi. Trước đây cũng không nghĩ là sẽ có ngày hôm nay”.

Theo hồ sơ nhận về từ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, tỉnh Kon Tum có tổng số 208 cán bộ đi B. Trong đó có 109 cán bộ còn sống hoặc đã mất nhưng còn thân nhân, 30 cán bộ đã mất không tìm thấy thân nhân, 69 cán bộ chưa nắm được thông tin, địa chỉ. Vì vậy, trong buổi lễ long trọng này, chỉ có hơn 100 cán bộ đi B hoặc thân nhân cán bộ đi B có địa chỉ liên lạc nhận lại hồ sơ, kỷ vật.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn bày tỏ sự trân trọng, tri ân  những cống hiến và hi sinh của thế hệ cha anh đi trước. Chia sẻ niềm vui cùng cán bộ đi B và thân nhân cán bộ đi B đã được nhận lại những hồ sơ, kỷ vật quý báu của mình và người thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ đi B và thân nhân gia đình cán bộ đi B tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng; giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng  cho con cháu và mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong các phong trào thi đua, nỗ lực lao động sản xuất  để làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *