(kontumtv.vn) – Thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Hà hưởng ứng tích cực, với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, phải kể đến mô hình Treo ảnh Bác của Chi hội Phụ nữ thôn 7, xã Đăk Hring, đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của các hội viên phụ nữ, đồng thời tạo chuyển biến tích cực trong phong trào Hội.

Treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng trong nhà là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự tôn kính đối với Bác – người đã hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân. Treo ảnh Bác cũng là để nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải luôn học tập và làm theo lời Bác dạy . Đó chính là ý nghĩa từ mô hình Treo ảnh Bác mà Chi hội Phụ nữ Thôn 7, xã Đăk Hring đã làm 3 năm nay. Chị Y Đo, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 7, xã Đăk Hring nói: “Tôi đã tuyên truyền cho chị em treo ảnh Bác và tuyên truyền cho chị em về Bác. Làm theo lời Bác như là sống tốt này, sống đẹp này, phải học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Cách đây 3 năm, số hội viên nghèo còn nhiều, chị em phụ nữ vẫn chưa biết cách làm ăn, phát triển kinh tế, chưa biết kế hoạch hóa gia đình nên cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng. Với sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Hội Phụ nữ xã, sự phối hợp chặt chẽ của thôn trưởng, già làng, 35 hội viên phụ nữ tham gia mô hình đã nêu cao quyết tâm xóa cái nghèo bằng những việc làm thiết thực như: Tận dụng đất hoang hóa để trồng trọt, phát triển cây công nghiệp, trồng rau xanh trong vườn nhà để giảm chi phí mua thức ăn hàng ngày, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp nhau làm kinh tế.

Đến nay, trong 60 hội viên phụ nữ trong thôn, chỉ còn 5 gia đình hội viên phụ nữ chưa phát triển được diện tích cây công nghiệp. Hơn 50% gia đình hội viên phụ nữ có mức thu nhập trung bình hàng năm từ vài chục triệu đồng trở lên. Chị em phụ nữ đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình; vấn đề 3 sạch (sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp) được nâng cao, tổ chức rào vườn, làm giàn để trồng các loại rau, đậu. Đồng thời, từng bước áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại để kế hoạch hóa gia đình. Thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác, Chi hội còn thành lập các tổ nhóm đổi công giúp nhau làm kinh tế. Ngoài ra còn chia tổ đi làm thêm để gây quĩ hoạt động. Chị Y Oanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà ghi nhận: “Cái thứ nhất về nhận thức, bà con đã biết kế hoạch hóa gia đình, hai là biết giúp đỡ nhau trong khó khăn, ba là về kinh tế. Cái mạnh nhất là không sinh con thứ 3”.

Phát huy hiệu quả từ mô hình Treo ảnh Bác, làm theo lời Bác của Chi hội Phụ nữ trong thôn, đến nay mô hình này đã được nhân rộng ra toàn thôn. 83 hộ dân ở thôn 7, mỗi hộ gia đình đều dành một góc trang trọng trong nhà để treo ảnh Bác Hồ, để tưởng nhớ và nguyện làm theo lời Bác.

Những hiệu quả mang lại từ mô hình Treo ảnh Bác của Chi hội Phụ nữ thôn 7, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà chính là minh chứng cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đơn giản từ những việc nhỏ nhất, gần gũi nhất.

CTV Thu Hương – Quang Mạnh

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *