(kontumtv.vn) – Ban chỉ đạo An toàn giao thông tỉnh Kon Tum vừa tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo  UBND các huyện, thành phố.

 tkctatgt

Các đại biểu dự hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn giao thông.

Trong năm 2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 105 vụ tai nạn giao thông, làm chết 76 người và bị thương 114 người. So với cùng kỳ năm 2012, tình hình tai nạn giao thông đã giảm trên  cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ giảm gần 22%, số người chết giảm gần 14%, số người bị thương giảm trên 19%. Toàn tỉnh có 4 địa phương giảm được số người chết do tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2012 là huyện Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Hà và Kon Rẫy. Trong đó, huyện Đăk Hà giảm mạnh cả 3 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân tai nạn giao thông, đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp trong năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ATGT trong năm 2013. Để hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trước hết, các cấp, ngành, địa phương cần phải tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ngành, tổ chức đoàn thể và các cơ quan thông tin tuyên truyền tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân, đến học sinh, sinh viên để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Các đơn vị chức năng phải tăng cường cắm các biển báo trên các tuyến đường, những điểm nguy hiểm sạt lở; Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi trực tiếp gây ra tai nạn giao thông ở các tuyến đường, đặc biệt ở vùng nông thôn. Các huyện thành phố cần giải quyết tốt hành lang ATGT, quy hoạch, đầu tư bến xe, bãi đỗ xe… để góp phần vào việc bảo đảm TTATGT trên địa bàn,  phấn đấu đạt được mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông trong năm 2014 .

                                                                                                                                                                                   Thanh Tùng – Đức Thắng                                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *