(kontumtv.vn) – Ngày 30/6, tại huyện Kon Plông, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Ngày hội trưng bày đồ dùng dạy học tự làm của cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh lần thứ I, năm 2014.

Trưng bày đồ dùng dạy học tại
Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Trưng bày đồ dùng dạy học tự làm

Trong 3 năm học qua, việc đẩy mạnh công tác tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học đã được ngành GD&ĐT tỉnh hết sức quan tâm, một số đồ dùng đã thật sự phát huy tác dụng rất tốt trong việc giảng dạy ở các bậc học, giúp học sinh dễ hiểu bài và thích thú hơn vào bài giảng. Tại Ngày hội trưng bày, một số đồ dùng dạy học tự làm tiêu biểu như bộ đồ dùng về một số phương tiện giao thông cho bé, bộ đồ dùng hỗ trợ dạy môn toán, tiếng Việt, tự nhiên, xã hội, bộ đồ dùng mô hình tạo mặt tròn xoay, bản đồ điện tử về môn lịch sử đã được tác giả thuyết trình và giới thiệu đến công chúng. Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã khen thưởng cho các cán bộ quản lý, giáo viên có đồ dùng dạy học đạt hiệu quả cao trong những năm học gần đây. Thầy giáo Võ Xuân Thủy, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT cho biết: “Đợt trưng bày lần này là dịp để sở GD&ĐT biểu dương cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trường học ở vùng khó, điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, song đã quan tâm làm đồ dùng dạy học, tăng cường thêm cho đồ dùng dạy học được cấp, duy trì tốt phong trào làm và sử dụng đồ dùng dạy học hằng năm”.

Cũng tại Ngày hội trưng bày này, Sở GD&ĐT đã giới thiệu đến đông đảo đại biểu, cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các huyện, thành phố 51 bộ đồ dùng dạy học tự làm ( mầm non có 20 bộ, tiểu học có 6 bộ, trung học cơ sở có 18 bộ và trung học phổ thông có 17 bộ), đồng thời giới thiệu các bải giảng E-Learning đạt giải nhất cấp tỉnh năm 2012 và giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích cấp quốc gia năm 2014. Thầy giáo Phạm Quế Anh, Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei nói: “Qua đợt này tôi thấy rất bổ ích, thứ nhất là để các thầy cô giáo giao lưu, học tập, qua đây cũng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các đồ dùng để về thực hiện cho các đơn vị. Các đơn vị cũng giao lưu, học hỏi lẫn nhau để sử dụng chung, những bộ đồ dùng có ích thì mình sẽ sao chép để sử dụng trong công tác dạy học”.

Có thể nói, Ngày hội trưng bày đồ dùng dạy học tự làm của cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh lần thứ I, năm 2014 đã thực sự đáp ứng nhu cầu của đông đảo giáo viên trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

             Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *