(kontumtv.vn) – Trong những năm qua, Trung đoàn 24 (Sư đoàn 10) đã có nhiều chủ trương, biện pháp triển khai đồng bộ, toàn diện về công tác hậu cần, đảm bảo đời sống cho bộ đội và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã chỉ đạo cơ quan Hậu cần xây dựng kế hoạch đảm bảo lượng dự trữ hậu cần sẵn sàng chiến đấu theo quy định cũng như hậu cần thường xuyên và các nhiệm vụ khác của đơn vị. Đơn vị đã đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi; tập trung củng cố, cải tạo hệ thống vườn giàn, bảo đảm đủ lượng rau xanh gối vụ; phát huy hiệu quả của trạm chế biến tập trung, chú trọng nâng cao chất lượng chế biến, cải tiến món ăn và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; duy trì các bếp ăn đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”; Thực hiện tốt phong trào xây dựng “Đơn vị quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ quân y làm theo lời Bác Hồ dạy”, luôn duy trì quân số khoẻ hàng năm đạt 98,8%; tích cực  quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp. Trung tá Trịnh Văn Hoàn, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 24 nói: “5 năm qua, đơn vị chúng tôi luôn xác định công tác  hậu cần là một nội dung quan trọng, trước hết về công tác lãnh đạo, về công tác lãnh đạo trong nghị quyết lãnh đạo hàng năm, hàng tháng và nghị quyết chuyên đề. Đảng ủy Trung đoàn và các cấp ủy, chi bộ đều tập trung lãnh đạo toàn diện, trong đó đề xuất chủ trương, lãnh đạo về nâng cao chất lượng về công tác hậu cần và tổ chức chăn nuôi, tăng gia cho phù hợp”.

Vườn rau xanh Trung đoàn 24
Vườn rau xanh Trung đoàn 24

Trong công tác củng cố doanh trại, bằng sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, đơn vị đã đầu tư hơn 300 triệu đồng cùng hàng ngàn ngày công để củng cố xây dựng cảnh quan môi trường. Đơn vị tham gia Hội thi Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp do Quân đoàn và Bộ Quốc phòng tổ chức hàng năm đều đạt kết quả cao và là đơn vị tiêu biểu trong Sư đoàn và Quân đoàn. Hàng năm, đều có các đơn vị, các học viên nhà trường trong toàn quân về tham quan, học tập mô hình chăn nuôi, tăng gia sản xuất của Trung đoàn. Thiếu tá Phạm Đăng Thoan, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 24 cho biết: “Căn cứ vào nội dung kế hoạch của chỉ huy và cơ quan của Trung đoàn, chỉ huy Tiểu đoàn đã triển khai cho trợ lý hậu cần Tiểu đoàn và kết hợp chỉ huy các đại đội xây dựng kế hoạch tăng gia sản xuất theo quỹ vốn đất của đơn vị được phân công, tập trung vào khoảng thời gian mùa khô phát triển cây ăn lá cao cấp; còn mùa mưa phát triển cây leo giàn như đậu, bí, đu đủ và hiện nay đơn vị chúng tôi tận dụng quỹ đất sát hàng cây tiến hành trồng thêm chuối tăng thêm thu nhập”.

  Với kết quả đạt được trong công tác hậu cần trong 5 năm qua, Trung đoàn 24 đã được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy và tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong Hội thi Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh – sạch – đẹp. Đảng ủy, bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tặng Bằng khen giải xuất sắc trong Hội thi Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt và tặng giải nhì cấp Quân đoàn trong Hội thi Chủ nhiệm, cơ quan hậu cần Trung, Lữ đoàn giỏi năm 2017./.

CTV Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *