(kontumtv.vn) – Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm với chủ đề “ Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum phát động, cán bộ chiến sĩ Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 304, Trung đoàn 990 ra sức học tập, huấn luyện để hoàn thành mục tiêu đề ra với kết quả cao nhất. Với tân binh A Dên – người con của dân tộc Xê Đăng ở huyện Kon Rẫy, những ngày tháng cùng đồng chí, đồng đội ra sức thi đua chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ giúp anh hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống của cha anh đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. “Là chiến sĩ mới được biên chế vào Tiểu đoàn 304 anh hùng tôi rất tự hào. Tự hào hơn khi được tham gia các hoạt động chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, một chiến sĩ mới như tôi sẽ cố gắng chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. A Dên tâm sự.

td

Huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 990

Để thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm với chủ đề “ Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn 990 đã có cách làm sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua. Cụ thể, gắn nội dung tuyên truyền với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt chính trị, giúp cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ hơn về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới và công cuộc bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ phát huy lòng tự hào dân tộc, tự giác tham gia phong trào thi đua của đơn vị để hoàn thành mục tiêu giành 3 nhất là: Ý chí nhận thức trách nhiệm cao nhất, thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất, xây dựng chính quy tốt nhất gắn với chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.Thượng tá Trần Chí Thanh, Chính ủy Trung đoàn 990, BCHQS tỉnh cho biết: “Đợt thi đua cao điểm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với Trung đoàn thì chúng tôi tập trung vào 3 nội dung chính. Thứ nhất là phát huy vai trò của các tổ chức, nhất là tổ chức Đảng. Nội dung thứ hai tập trung vào phát huy vai trò của cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ trong công tác kiểm tra, duy trì thực hiện nội dung, chỉ tiêu thi đua. Thứ ba là phát huy tổ thi đua ở các cấp trong hàng tuần, kiểm tra đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo kịp thời”.

Trên tinh thần thi đua quyết thắng, không khí vượt nắng, thắng mưa, thi đua rèn luyện lập thành tích cao chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được từng cán bộ, chiến sĩ, từng đơn vị trực thuộc Trung đoàn 990 nỗ lực thực hiện. Đơn cử như không khí thi đua hoàn thành kế hoạch huấn luyện tân binh gắn với huấn luyện dã ngoại và công tác dân vận tại Tiểu đoàn 304, đơn vị anh hùng LLVTND. Kết quả, huấn luyện tính đến cuối tháng 4/2014, 100% các mặt yếu của Tiểu đoàn đã được khắc phục, sửa chữa dứt điểm; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng và đạt yêu cầu kiểm tra huấn luyện, trong đó có trên 75% đạt khá giỏi. “Thời gian thực hiện thi đua vừa qua mỗi cán bộ, chiến sỹ đơn vị chúng tôi xác định mỗi việc làm, mỗi hành động, mỗi công việc và mỗi thành tích đạt được là lời tri ân tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ. Đặc biệt chúng tôi xác định đó là thành tích chào mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Đại úy Nguyễn Trọng Dũng, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn 304 nói.

Sau gần 2 tháng thực hiện đợt thi đua cao điểm 60 ngày với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên”  đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong các mặt hoạt động của Trung đoàn 990. Trung đoàn đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động khi có lệnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị không để xảy ra vụ việc vi phạm kỉ luật nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến phẩm chất Bộ đội cụ Hồ. Thông qua phong trào thi đua, đơn vị đã xây dựng được nhiều điển hình tiên tiến trong tất cả các mặt. Trung tá Phạm văn Tuấn, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 990 cho biết: “Qua kiểm tra kết quả huấn luyện chiến sĩ  mới, các bài tập huấn luyện cơ bản đạt khá và giỏi trở lên. Trong đó 75% khá và giỏi, còn lại 100% đạt yêu cầu. Về chấp hành kỉ luật xây dựng nề nếp chính quy, so với năm 2013 thì năm 2014 nổi bật hơn. Đến giờ phút này, 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, không có hiện tượng vắng mặt trái phép và đào ngũ. Đặc biệt đối với chiến sĩ cũ, anh em chấp hành kĩ luật rất tốt, yên tâm công tác ở đơn vị”.

Với kết quả đạt được, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 990 đã trở thành đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua đột kích 60 ngày Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên trong toàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại tá Hoàng Lê, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum đánh giá: “Trung đoàn 990 qua phong trào vừa rồi có chuyển biến hết sức tích cực, chúng tôi cho rằng đây là vấn đề nổi, chúng tôi sẽ tổ chức cho các đơn vị còn lại lấy đó làm mẫu, làm gương để tổ chức xây dựng đơn vị, cơ quan của mình”.

60 năm đã qua nhưng ý nghĩa lịch sử và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta trong Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên giá trị. Với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 990, tinh thần chiến sĩ Điện Biên là tài sản, là hành trang để các thế hệ đơn vị kế thừa, phát huy trong việc xây dựng đơn vị từng bước chính quy, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước trong tình hình mới.

                                                                   Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *