(kontumtv.vn) – Là cơ quan thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước thông qua hình thức lồng ghép biểu diễn nghệ thuật, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, trong những ngày tháng Tám này, các hoạt động tuyên truyền về chủ điểm kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 đã được Trung tâm Văn hóa tỉnh đặc biệt quan tâm.

Để chuẩn bị cho chương trình tuyên truyền lưu động phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 thêm phong phú, ngoài các chương trình đã có, hơn một tuần nay, Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh đang gấp rút tập luyện các tiết mục mới, trong đó có những tiết mục tuyên truyền về biển đảo. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hương, Đội trưởng Đội Tuyên truyền lưu động cho biết: “Trong thời gian này, Đội chúng tôi đang chuẩn bị một chương trình ca múa nhạc kịch, bên cạnh đó có lồng ghép những bài tuyên truyền về những ngày lễ lớn trong năm và trong đợt này chúng tôi chú trọng tuyên truyền về Ngày 19/8 và Quốc khánh 2/9. Chúng tôi cũng  xen kẻ một vấn đề  nóng hổi hiện nay, đó là về tình hình Biển Đông”.

Luyện tập
Luyện tập các tiết mục biểu diễn, tuyên truyền ở cơ sở

Ngoài chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức đợt tuyên truyền lưu động ở cơ sở vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, ngay từ đầu tháng 8, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã triển khai sáng tác các ma két tranh cổ động, biên tập các nội dung tuyên truyền về chủ đề Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, in sang đĩa gửi cho Trung tâm Văn hóa các huyện, thành phố để triển khai tuyên truyền ở các địa phương, cơ sở. Đồng thời làm mới nhiều cụm pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động trực quan tại trung tâm tỉnh. Ông Trương Xuân Nhật, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh nói: “Đối với hoạt động trực tiếp của đơn vị, chúng tôi thực hiện các hình thức tuyên truyền: Một là tổ chức tuyên truyền lưu động tại huyện và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thứ hai là cổ động lưu động bằng phát thanh, thứ ba là tuyên truyền bằng hình thức băng rôn tuyên truyền”.

Tuy điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, con người còn nhiều khó khăn, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tuyên truyền phong phú, gắn với các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đợt tuyên truyền chủ điểm kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 là đợt thi đua cao điểm của cán bộ, công chức, viên chức toàn Trung tâm, để phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2014, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá – Thông tin (28/8/1945- 28/8/2014).

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *