(kontumtv.vn) – Nằm trong chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum để kiểm tra tình hình kinh tế, đời sống của hội viên và việc triển khai vay vốn tại Ngân hàng CSXH, vừa qua đoàn công tác Trương ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà.

Trung ương Hội CCB Việt nam làm việc tại Đăk Hà
Trung ương Hội CCB Việt nam làm việc tại Đăk Hà

Huyện Đăk Hà có trên 2.500 hội viên CCB với 118 chi hội và 16 tổ chức hội. Hội viên CCB luôn phát huy bản chất, truyền thống  Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu làm ăn, phát triển kinh tế nên đời sống của các gia đình hội viên ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2014 có trên 900 hội viên khá giàu, chiếm tỷ lệ trên 41% tổng số hội viên toàn huyện. Về triển khai vay vốn phát triển sản xuất, trong những năm qua, Hội CCB binh huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện, các xã, thị trấn thành lập 125 tổ tiết kiệm vay vốn, tín chấp cho 600 hội viên vay với số dư nợ trên 15 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất.

Huyện đã kiến nghị với đoàn về các vấn đề: Cần tiếp tục tăng cường tập huấn cho hội cơ sở về công tác tập hợp quần chúng; về mức lãi suất nguồn vốn vay tại Ngân hàng CSXH còn cao; đề nghị Trung ương Hội nâng mức vay vốn giải quyết việc làm lên từ 40 – 50 triệu. Đồng thời, Trung ương Hội tham mưu, đề nghị với các cấp, ngành sớm triển khai cho nhân dân vay vốn để tái canh cây cà phê.

CTV Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *