(kontumtv.vn) – Ngày 3/9, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Ia Tơi, huyện Sa Thầy đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Đây là trường tổ chức khai giảng đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Thanh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện.

Khai giảng năm học mới ở Trường Tiểu hojkc Lê Qúi Đôn, huyện Sa Thầy
Khai giảng năm học mới ở Trường Tiểu học Lê Qúi Đôn, huyện Sa Thầy

Trong năm học mới này, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có 262 học sinh, trong đó có 88% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. So với năm học trước, nhà trường tăng 130 em, nhưng cơ sở vật chất về trường lớp, trang thiết bị cho năm học mới vẫn còn hạn chế. Nhà trường đã sử dụng 2 phòng học tạm để đảm bảo việc học tập cho các em, đồng thời bố trí nơi nghỉ ngơi ngay tại phòng học cho trên 200 học sinh bán trú.

Tại Lễ khai giảng, ông Hà Ban đã đánh hồi trống chào mừng năm học mới, đồng thời gửi tặng nhà trường 1 bộ máy vi tính để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn đã biểu dương những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn tập thể thầy và trò sẽ vượt mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014- 2015.

Nhân chuyến đi này, ông Hà Ban đã đến thăm, tặng quà Trường Tiểu học Nguyễn Du ở xã Ia Dom và Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, xã Ia Đal. Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình giảng dạy, sinh hoạt của giáo viên, động viên các thầy, cô giáo yên tâm công tác tại các xã mới của huyện Sa Thầy. Đoàn công tác của tỉnh và huyện Sa Thầy  đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên các trường.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *