(kontumtv.vn) – Cùng với học sinh cả nước, sáng 5/9, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã hân hoan đón chào năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học mới 2014- 2015 này, toàn tỉnh có khoảng 142.000 học sinh theo học tại 396 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT, tăng khoảng 4.000 em và tăng 8 trường so với năm học trước. Trong đó, bậc học mầm non có 123 trường, bậc tiểu học có 144 trường, bậc THCS có 103 trường và bậc THPT có 26 trường. Toàn tỉnh hiện có trên 9.000 thầy cô giáo, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy học cho học sinh trên trên địa bàn.

Tại tất cả các điểm trường, đông đảo học sinh với những bộ trang phục đẹp nhất đã hân hoan chào đón ngày khai giảng. Tiếng trống khai trường rộn ràng báo hiệu năm học mới vang lên ở khắp các khu dân cư, từ vùng thuận lợi đến vùng khó khăn.

 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Khai giang năm học mới tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Kon Tum, 920 học sinh của nhà trường đã có mặt đông đủ để dự Lễ khai giảng. Ngay sau các tiết mục văn nghệ, nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho các em học sinh, thầy cô giáo và ôn lại những thành tích đáng tự hào của nhà trường trong thời gian qua. Trong năm học 2013 – 2014, chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được nâng lên, học sinh giỏi toàn diện chiếm tỉ lệ 74,4%, có 48 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2014, điểm bình quân của toàn trường là 20,5 điểm, tỉ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 đạt tỉ lệ 98,7%.

Tại buổi lễ, bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đánh trống khai trường và động viên cán bộ giáo viên, học sinh phát huy truyền thống, thành tích xuất sắc của nhà trường để gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới, đặc biệt là tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực.

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho các học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2013- 2014.

 Trường THPT Kon Tum

Trường THPT Kon Tum
Trường THPT Kon Tum

Hơn 100 cán bộ, giáo viên và trên 1.500 học sinh trường THPT Kon Tum đã tổ chức khai giảng năm học mới. Dự lễ có ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành.

Năm học 2014 – 2015, thầy và trò trường THPT Kon Tum tích cực  thực hiện chương trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống và phát triển đội ngũ giáo viên về năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới hình thức đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

Năm học vừa qua, trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%, hơn 55% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1, 3 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 13 huy chương Olimpic 30/4 và 56 học sinh  giỏi cấp tỉnh lớp 12.

 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Trường PTDTNT tỉnh
Trường PTDTNT tỉnh

Tại Trường PTDTNT tỉnh, dự khai giảng năm học mới có ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng đại biểu các sở, ngành.

Là cái nôi giáo dục đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh, những năm qua, Trường PTDTNT tỉnh luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong năm học vừa qua, nhà trường có trên 99% học sinh đậu tốt nghiệp trung học phổ thông, và 100% học sinh tốt nghiệp trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng, với điểm bình quân thi đại học là 13,6 điểm, xếp vị thứ 870 so với các trường trong toàn quốc, vượt hơn 500 bậc so với năm học trước.

Phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới, ông Đào Xuân Quý mong muốn thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh tiếp tục phấn đấu, phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết hợp dạy làm người, dạy chữ, dạy nghề; học tập, rèn luyện tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, chuẩn bị tốt các điều kiện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

 Trường PTTH Ngô Mây

Trường PTTH Ngô Mây
Trường PTTH Ngô Mây

Năm học 2014-2015, trường PTTH Ngô Mây, thành phố Kon Tum có khoảng 830 học sinh với 24 lớp, trong đó trên 380 học sinh người dân tộc thiểu số. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của nhà trường chiếm gần 40%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Các hoạt động chuyên môn được tổ chức tốt góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 Năm học mới, trường khuyến khích giáo viên và học sinh tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, chú trọng rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh, phát động “Tháng khuyến học”, “Tháng an toàn giao thông” và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng 

Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng
Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Năm học 2014 – 2015, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng có 45 lớp gồm 1.750 học sinh, trong đó có 27 lớp chất lượng cao. Tuyển sinh mới 600 học sinh lớp 6, trong đó có 8 lớp học theo chương trình Anh văn mới và 10 lớp chất lượng cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ổn định, chất lượng giáo viên giỏi các cấp ngày càng phát huy tốt năng lực chuyên môn. Cơ sở vật chất với đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng máy tính, thư viện đủ phục vụ công tác dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh, cho việc giảng dạy chương trình Tiếng Anh mới chuẩn Châu Âu theo Đề án dạy học ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ba khối 6,7,8 với 14 lớp.

Năm học 2014 – 2015, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Hội nghị TW8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; đẩy mạnh công tác dạy học ngoại ngữ theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm xây dựng một thế hệ học sinh có khả năng hội nhập quốc tế cao…

Trường Tiểu học Thực hành Sư phạm

Trường Tiểu học THSP
Trường Tiểu học THSP

Trường Tiểu học Thực Hành Sư phạm Kon Tum vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và đánh trống khai giảng năm học.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học Thực Hành Sư phạm Kon Tum đã bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt nội dung thư Chủ tịch nước để dạy tốt, học tốt, xây dựng trường phát triển toàn diện.

Năm học 2014-2015, gần 70 cán bộ, giáo viên và trên 1.000 học sinh nhà trường phấn đấu giữ vững và phát huy kết quả xây dựng đơn vị trường tiểu học chất lượng cao. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học gắn với giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; thực hiện có hiệu quả chương trình 67 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum và Kế hoạch của UBND tỉnh về tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, lấy học sinh là trung tâm, giảm lý thuyết, tăng thực hành, học tập kết hợp với vui chơi, nâng cao giáo dục thể chất cho học sinh.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng
Trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, không khí trong ngày khai giảng năm học mới 2014- 2015 thật sôi nổi. Năm học này, toàn trường có trên 800 học sinh ở các khối lớp, trong đó có 160 học sinh mới vào lớp 1.

Là một trong những trường tiểu học đầu tiên của tỉnh được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2014, trong năm mới 2014- 2015, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường. Đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính độc lập, sáng tạo của học sinh, tạo cho các em tích cực, hứng thú trong học tập. Phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh khá giỏi lên trên 98%.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *