(kontumtv.vn) – Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện”, từ ngày 28/7- 08/8, Thành Đoàn Kon Tum phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 tại thôn Kon Drei, xã Đăk Blà và thôn Kroong Ktu, xã Kroong, thành phố Kon Tum.

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” cùng khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Đổi mới – Thiết thực – Sáng tạo – Hiệu quả”, trong ngày đầu ra quân đã thu hút gần 300 đoàn viên thạnh niên tham gia. Không quản ngại nắng mưa, các chiến sĩ trẻ chung một suy nghĩ, tràn đầy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện tham gia tu sửa 300 m đường liên thôn, kè đường chống sạt lở vào khu sản xuất thôn Kon Drei, xã Đăk Blà. Chị Nguyễn Thị Phi Công, Bí thư Đoàn xã Hòa Bình chia sẻ: “Trong suốt quá trình thực hiện các hoạt động tại xã Đăk Blà, công việc cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Tất cả các anh em rất nhiệt tình tham gia các hoạt động, đắp đường tại xã Đăk Blà. Bản thân phải gương mẫu, đi đầu mới làm gương được cho các đoàn viên, kêu gọi họ tham gia các hoạt động được hiệu quả hơn”.

Thanh niêrn tình nguyện tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn
Thanh niên tình nguyện tham gia tu sửa đường giao thông 

Ngoài việc ra quân tu sửa đường giao thông nông thôn, 2 đơn vị còn phối hợp tổ chức tặng quà cho 15 học sinh vượt khó học giỏi, 03 gia đình chính sách trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 lượt bà con trong thôn, hướng dẫn các em thiếu nhi các bước rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh và truyền thông cho bà con dân làng giữ gìn vệ sinh môi trường. Tuy chiến dịch được tổ chức trong thời gian ngắn nhưng đã tạo được sự tin yêu, gắn kết của bà con dân làng với đoàn viên thanh niên.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2018 được tổ chức 2 đợt tại xã Đăk Blà và xã Kroong. Qua đó không chỉ giúp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố có cơ hội giao lưu, gắn kết với nhau, đẩy mạnh hoạt động Đoàn tại cơ sở, mà còn góp phần giúp địa phương đẩy nhanh thực hiện một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ông Trịnh Lê Văn, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Blà cho biết: “Thanh niên triển khai kè lại các mương, các đường bê tông bị sạt lở qua các trận mưa vừa rồi. Điều này tạo sự gắn kết giữa thanh niên với bà con ở địa phương, tạo sự chủ động, có trách nhiệm hơn giữa bà con trong thôn và toàn xã trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt tiêu chí giao thông”.

“Chiến dịch tại xã Đăk Blà chúng tôi tổ chức lát đá, kê đá cho các con đường bị sạt lở, tổ chức khám bênh cấp phát thuốc miễn phí, truyền thông cho bà con thôn Kon Drei. Trong đợt 2 chúng tôi tập trung bê tông hóa 250 m đường giao thông nông thôn. Chúng tôi muốn nhắn nhủ một thông điệp: Đoàn viên thanh niên hãy chung tay vì cuộc sống cộng đồng, muốn đem đến cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc”. Anh Đào Văn Hậu, Phó Bí thư Thành Đoàn Kon Tum nói.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện là hoạt động được Thành Đoàn Kon Tum tổ chức thường niên. Tại mỗi địa phương, đoàn viên thanh niên đã phát huy sự sáng tạo, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đem đến nhiều niềm vui cho bà con dân làng, góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

CTV Minh Phượng – Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *