Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng  nhân dân Việt  Nam và bạn bè thế giới. Ở vị tướng vĩ đại được nhân loại tôn vinh, người  học trò ưu tú toàn diện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm sâu đậm để lại chính là sự hiện thân nét đẹp nhân, nghĩa, trí, dũng song toàn của dân tộc ta. Các cựu chiến binh và người dân Kon Tum dành những tình cảm thiêng liêng dành cho Đại tướng.

Xúc động, ngậm ngùi là tình cảm chung của các cựu chiến binh và người dân thành phố Kon Tum khi nghe tin Đại  tướng Võ Nguyên Giáp không còn nữa. Nhắc nhớ đến Vị chỉ huy lỗi lạc mà tên tuổi đã gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước  sáng ngời lương tri nhân loại,  mọi người dường như đều có chung ấn tượng về một con người thật cao cả, lớn lao, mà cũng rất gần gũi, bình dị.

Ông Phan Công Đức trú tại phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum dành cho Đại tướng những tình cảm kính trọng: Không những tướng tài về quân sự, mà Bác thể hiện đức tính rất hiền hòa, đạo đức rất chân thật, luôn luôn gần gũi với anh em chiến sĩ trong chiến tranh ác liệt. Bác luôn luôn nghĩ  chiến trường ác liệt  làm sao có những kế hoạch , những mưu kế để đánh được kẻ địch nhưng mà  giảm bớt thương vong, tổn thất của lực lượng vũ trang. Bà Ngô Thị Thu trú tại phường Quang Trung, TP. Kon Tum tưởng nhớ công ơn to lớn của Đại tướng: Bác Giáp tôi thấy  đúng là một tấm lòng bao la nhân hậu đối với đất nước. Bác nghì làm việc gì cũng thế, làm việc gì cũng là phục vụ cho đất nước. Khi Bác nhận nhiệm vụ như thế, bác, hoàn thành  nhiệm vụ thì không những tôi khâm phục  mà cả thế giới này khâm phục  tấm lòng của Bác Giáp đối với đất nước.

Tưởng nhớ Đại tướng, cũng là dịp để cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cùng sống lại những kỷ niệm gần gũi mà thiêng liêng. Ông Phạm Đắc Phi- Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong  TP. Kon Tum kể lại kỷ niệm không bao giờ quên khi được gặp Đại tướng:        Tôi được Cựu chiến binh cho đi Hà Nội, lúc đó vào gặp Bác Giáp. Tôi nhớ một câu Bác dặn: các chú là Cựu chiến binh Việt Nam, Hội cựu chiến binh tỉnh Kon Tum. Hiện nay nhân dân các dân tộc  Kon Tum còn khổ lắm và tình hình Kon Tum cũng có nhiều cái phức tạp. Các chú trở về  chăm lo, nhất là chăm lo hội viên cựu chiến binh là người  dân tộc thiểu số và đồng bào dân tộc thiểu số có cơm ăn áo mặc và các cháu được học hành. Ông Lê Việt Hùng- Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TP. Kon Tum nhớ như in lời nói của Đại tướng căn dặn: Bác có nói một câu đồng bào  Tây nguyên trong kháng chiến đã khổ , các chú về miền Nam về Tây nguyên các chú phải tích cực, tích cực hơn nữa để cùng đồng bào Tây Nguyên giữ  vững an ninh trật tự  và để đưa cuộc sống đồng bào Tây Nguyên lên.

Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam bằng những tình cảm, nghĩ suy và niềm xúc động chân thành, thay một nén hương thành kính dâng lên bậc hiền nhân của dân tộc được cả thế giới tôn vinh./.

                                                                                           Nghĩa Hà- Ngọc Chí      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *