(kontumtv.vn) – Trong chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1, đoàn công tác số 12, trong đó có các thành viên tỉnh Kon Tum, đã tổ chức Lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Ngày 14/3/1988 đã trở thành dấu mốc bi thương nhưng rất đỗi hùng tráng của lực lượng Hải quân Việt Nam. Trong khi làm nhiệm vụ giữ vững chủ quyền đảo Gạc Ma thuộc khu vực quần đảo Trường Sa, 64 chiến sỹ Hải quân Việt Nam đã hy sinh, mãi mãi nằm lại nơi biển khơi bởi những loạt súng tàn khốc của thế lực lấn chiếm. Cách đảo Gạc Ma bị chiếm giữ trái phép 3 hải lý, tất cả các thành viên của đoàn công tác số 12 đã có mặt đầy đủ trên boong tàu để tham gia Lễ tưởng niệm.

Đảo Gạc Ma
Đảo Gạc Ma

Trong giờ phút thiêng liêng, mọi người bày tỏ lòng tri ân đến sự hy sinh của các liệt sỹ, những người con ưu tú của đất nước, đã dâng hiến trọn cuộc đời cho Tổ quốc thân yêu, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng, đồng cảm và biết ơn sâu sắc đến thân nhân gia đình anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cho đất nước những người con ưu tú nhất. Với tất cả tình cảm tri ân, ngưỡng mộ sâu sắc và niềm xúc động chân thành, đoàn công tác đã dành 1 phút mặc niệm, tưởng nhớ và kính dâng hương, hoa, lễ vật cùng tấm lòng thành kính lên các anh hùng liệt sỹ. Máu xương các anh đã hòa quyện vào lòng biển khơi, tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc, làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam.

Tại bia tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác số 12 cũng đã tổ chức Lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ tại thềm lục địa phía nam của Tổ quốc và dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính đến các chiến sỹ hải quân đã hy sinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Thị Kim Đơn xúc động nói: “Trong chuyến đi này có rất nhiều hoạt động, tôi cũng có nhiều cảm xúc rất khó tả. Đến thăm đảo Sinh Tồn, sau đó đảo chìm Len Đao, đặc biệt là Lễ tưởng niệm 64 liệt sỹ hy sinh trong khu vực đảo Gạc Ma, đảo Len Đao, tôi thấy trong chuyến đi này thực sự có nhiều ý nghĩa”.

Tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biển đảo quê hương mang đến niềm xúc động lớn, để lại ấn tượng mạnh đối với các thành viên trong đoàn công tác số 12. Sự kiện vô cùng ý nghĩa này góp phần thắp lên trong mỗi người tinh thần yêu nước nồng nàn và quyết tâm đấu tranh chống lại các thế lực thù địch có âm mưu xâm phạm chủ quyền đất nước ta.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *